Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024

Thương hiệu sản phẩm Gà Đông Tảo và chuối tiêu hồng Khoái Châu

Đăng ngày 15 - 12 - 2016

Ngày 14.12, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với huyện Khoái Châu tổ chức hội nghị quản lý và phát triển thương hiệu sản phẩm gà Đông Tảo và chuối Tiêu hồng Khoái Châu.

Tại hội nghị đã nghe báo cáo tình hình chăn nuôi và phát triển sản phẩm gà Đông Tảo của hội chăn nuôi và kinh doanh gà Đông Tảo, những chia sẻ đóng góp kinh nghiệm sản xuất sản phẩm chuối tiêu hồng, báo cáo chung về tình hình sử dụng nhãn hiệu sau bảo hộ của sản phẩm gà Đông Tảo và chuối tiêu hồng Khoái Châu.

Đ/c Nguyễn Văn Đạt - Trưởng phòng Nông nghệp &PTNT huyện

Theo báo cáo, việc xây dựng và bảo vệ thương hiệu cho các sản phẩm nông sản trong nước hiện nay đang là mối quan tâm của rất nhiều địa phương. Nhận thức được tầm quan trọng và giá trị thương hiệu, một số sản phẩm trong tỉnh đã được cơ quan quản lý chuyên ngành cấp nhãn hiệu, chứng nhận bảo hộ, trong đó có gà Đông Tảo và chuối tiêu hồng của huyện Khoái Châu. Tuy nhiên, việc sử dụng nhãn hiệu gà Đông Tảo, chuối tiêu hồng trong thời gian qua chưa thực sự hiệu quả; người được cấp giấy chứng nhận chưa tích cực áp dụng. Trước thực trạng trên, hội nghị đã thảo luận, đề xuất, kiến nghị thực hiện một số giải pháp nhằm phát huy vai trò của việc bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận được cấp cho các sản phẩm trên như: Tăng cường xúc tiến thương mại, liên kết tiêu thụ sản phẩm; nêu cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất, tuân thủ đúng quy trình sản xuất chăn nuôi tập thể, kiểm soát chất lượng đầu vào, đầu ra nhằm đảm bảo thương hiệu sản phẩm đã được công nhận, bảo tồn giống, xây dựng quy chế quản lý nhãn hiệu tập thể chung....

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, ban tổ chức trao 2 giải A cuộc thi "Nét đẹp đặc sản quê hương"  cho trại gà Đông Tảo Thơm Mơ, và trại gà  Đông Tảo Trưởng, 2 giải B, 2 giải C.

Đ/c Hoàng Văn Tựu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện lên trao giải