Thứ ba, ngày 23 tháng 4 năm 2024

Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri các xã

Đăng ngày 22 - 11 - 2017

Ngày 21/11, đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã trên địa bàn huyện Khoái Châu để thông báo chương trình kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVI.

Đồng chí Đặng Ngọc Quỳnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tới dự buổi tiếp xúc với đại biểu cử tri huyện Khoái Châu.

Đ/c Nguyễn Tường Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện tại buổi tiếp xúc cử tri

Đại biểu cử tri của xã Tứ Dân

Sau khi nghe đại biểu hội động nhân dân tỉnh thông báo về chương trình kỳ họp HĐND tỉnh kỳ họp thứ 5 khóa XVI và tình hình nhiệm vụ phát triển kinh tế của huyện 2016 – 2021.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri địa phương kiến nghị các cấp, các ngành cần giám sát việc thực hiện xây dựng cơ sở hạ tầng cho xã nông thôn mới đảm bảo đúng quy trình thiết kế và chất lượng; đường giao thông bị xuống cấp, hư hỏng nặng, gây khó khăn cho người và các phương tiện đi lại; Cử tri xã Phùng Hưng, Đại Hưng kiến nghị các cấp, các ngành cần quan tâm đầu tư các trường học để đảm bảo cho hệ thống giáo dục tại địa phương; tạo điều kiện cho người dân chưa có thẻ căn cước, chưa có hộ khẩu được tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện... Việc thực hiện chế độ chính sách đối với người có công; vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng thực phẩm; vấn đề phụ cấp đối với lực lượng công an viên…việc kiểm soát thuốc chữa bệnh, tài nguyên môi trường, môi trường nông thôn, an toàn giao thông, an ninh trật tự khu vực nông thôn….

Sau khi nghe kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh, huyện và chính quyền địa phương đã tiếp thu và giải trình một số thắc mắc của đại cử tri, đồng thời ghi nhận những ý kiến còn lại, phản ánh đến các ban, ngành có liên quan sớm xem xét giải quyết. Ngoài ra, những vấn đề khác sẽ được trình lên HĐND tỉnh trong kỳ họp sắp tới./.