Thứ năm, ngày 25 tháng 4 năm 2024

Lễ giao nhận quân năm 2017

Đăng ngày 15 - 02 - 2017

Sáng ngày 14/2/2017 tại SVĐ trung tâm huyện Khoái Châu long trọng tổ chức lễ giao nhận quân 2017.

Lễ giao nhận quân năm 2017

Lễ giao nhận quân huyện Khoái Châu năm 2017

Tới dự và chỉ đạo, ở tỉnh có đồng chí Thiếu tướng Đỗ Phương Thuấn – Phó Tư lệnh Quân khu 3, Đ/c  Nguyễn Văn Phóng -  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng NVQS tỉnh;  ở huyện có đồng chí Đào Ngọc Huấn – TUV, Bí thư Huyện ủy, Đ/c Phạm Xuân Thắng – Phó Bí thư huyện ủy, Đ/c Nguyễn Đức Sơn – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện, cùng trên 300 tân binh lên đường nhập ngũ của huyện Khoái Châu.

Huyện Khoái Châu đó có trên 300 thanh niên lên đường nhập ngũ ở 7 đầu mối đơn vị:  Trung đoàn 11 – Sư đoàn 306 - Quân đoàn 2; Trung đoàn 8 - Sư đoàn 395- Quân khu 3; Tiểu đoàn 159 – vùng 1 Hải quân; Đoàn nghi lễ quân đội; Bộ tư lệnh bảo vệ lăng Chủ tịch HCM; Lữ đoàn 144 – Bộ Tổng tham mưu; Bộ CHQS tỉnh. Đặc biệt đã có 12 lá đơn tình nguyện hàm chứa nội dung sâu sắc thể hiện khát vọng cống hiến của tuổi trẻ tham gia lên đường nhập ngũ đợt này.

Phát huy truyền thống nhiều năm liền hoàn thành chỉ tiêu giao quân, năm nay huyện đã hoàn thành công tác giao - nhận quân, bảo đảm nhanh gọn, đúng quy định, đạt 100% chỉ tiêu với chất lượng cao hơn năm trước. Chúng tôi đã có mặt tại sân vận Động trung tâm huyện ghi lại không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân của tuổi trẻ Khoái Châu.

Đồng chí Đào Ngọc Huấn - Bí Thư Huyện ủy, đốt đuốc mở hội

Đồng chí Nguyễn Đức Sơn - Chủ tịch HĐNVQS, nổi trống mở hội giao quân

Tảng sáng ngày 14/02/2017, không khí tại trung tâm huyện Khoái Châu trở nên sôi động, tưng bừng, ấm áp hơn những ngày thường. Những chuyến xe tấp nập và dòng người từ các ngả đường hướng về sân vận động trung tâm huyện Khoái Châu, nơi diễn ra lễ giao - nhận quân năm 2017 của huyện Khoái Châu. Dọc theo các ngả đường của huyện, đặc biệt là trên tuyến đường 205 đoạn chạy qua sân động huyện Khoái Châu, rực rỡ cờ, hoa cùng những băng rôn, khẩu hiệu.

Tại buổi lễ, thượng tá Lê Ngọc Tuấn – UVBTV huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện lên công bố quyết định chỉ tiêu giao nhận quân năm 2017.

Để thắp lên ngọn lửa truyền thống quê hương Khoái Châu anh hùng với kỳ tích “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”. Đồng chí Nguyễn Đức Sơn đã nổi trống mở hội giao quân và giao nhiệm vụ cho những tân binh, những người con ưu tú của quê hương Khoái Châu anh hùng lên đường bảo vệ tổ quốc.

Các đồng chí lãnh đạo tới dự chúc mừng và tặng hoa các tân binh

Tân binh Tạ Tri Vui xã Đông Tiến thay mặt cho 300 tân binh nhập ngũ đợt này bày tỏ niềm tự hào khi được tiếp bước truyền thống cha anh lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc, hứa hẹn hoàn thành tốt nhiệm vụ, huấn luyện, rèn luyện tốt để truởng thành, không phụ lòng tin của gia đình, quê hương gửi gắm. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo huyện đã gặp gỡ, tặng hoa cho các tân binh trước lúc về đơn vị, động viên tân binh quê hương yên tâm, phấn khởi lên đường về đơn vị mới, thi đua học tập, rèn luyện, giành nhiều thành tích, xứng đáng với niềm tin của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân trong huyện…/.