Thứ bảy, ngày 20 tháng 4 năm 2024

Xã Ông Đình tổ chức lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Đăng ngày 12 - 04 - 2017

Ngày 12/4/2017, xã Ông Đình đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Xã Ông Đình tổ chức lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Tham dự buổi lễ có đ/c Đào Ngọc Huấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND Huyện, đ/c Nguyễn Đức Sơn – Phó Bí Thư huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, đ/c Hoàng Văn Tựu – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, cùng các đ/c lãnh đạo một số ban, ngành trong huyện; lãnh đạo 24 xã, thị trấn trong huyện cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn xã.

Đ/c Nguyễn Đức Sơn - Chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận cho Lãnh đạo xã Ông Đình

Bước vào xây dựng Nông thôn mới từ năm 2011, xuất phát điểm của xã ở mức thấp chỉ đạt dưới 10 tiêu chí, đời sống nhân dân ở mức thấp, là địa bàn có đất nông nghiệp chiếm gần 71,58%, xã thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng, đưa giống mới có năng suất, chất lượng, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao hiệu quả canh tác đất nông nghiệp. Bằng những bước đi, cách làm cụ thể, huy động từ nhiều nguồn lực để xây dựng hạ tầng nông thôn mới và phát triển sản xuất, nâng cao đời sống cho nhân dân. Đến hết năm 2016 xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển, đời sống nhân dân được nâng cao. Giai đoạn 2011 - 2016, tổng nguồn vốn huy động xây dựng nông thôn mới đạt trên 121,5 tỷ đồng, trong đó huy động từ nhân dân tham gia đóng góp được 78 tỷ đồng chiếm trên 64%. Việc huy động nhân dân đóng góp xây dựng đạt chuẩn Nông thôn mới đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, do nhân dân tự nguyện, tự tham gia. Thu nhập bình quân đầu người hiện nay đạt gần 40 triệu đồng/năm, số hộ nghèo còn 3%; đã bê tông hóa 100% tuyến đường; 100% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia. Có 3 cấp trường đạt chuẩn Quốc gia...

Tặng Giấy khen cho 05 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Sơn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Ông Đình, đồng thời, đánh giá cao những mặt đạt được của 10/24 xã đã hoàn thành đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu của Đảng bộ, nhân dân các xã được công nhận nói chung và xã Ông Đình nói riêng. Đặc biệt trong thời gian qua, xã Ông Đình đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong xây dựng hạ tầng kinh tế - xã hội, phát triển sản xuất; đã huy động được sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Để giữ vững danh hiệu, chủ tịch UBND Huyện đề nghị xã tiếp tục củng cố, duy trì, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được, triển khai các tiêu chí mới giai đoạn 2016 - 2020; tiếp tục xây dựng, đổi mới các mô hình sản xuất, nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng xã ngày càng phát triển, giàu mạnh.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới năm 2016./.