Thứ năm, ngày 18 tháng 4 năm 2024

Xã Tân Dân đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Đăng ngày 18 - 04 - 2017

Ngày 18/4, xã Tân Dân long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Xã Tân Dân đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Đ/c Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tặng hoa chúc mừng

Dự buổi lễ ở tỉnh có đồng chí Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đ/c Nguyễn Văn Doanh - Tỉnh ủy viên Giám đốc sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, Phó trưởng Ban chỉ đạo chương trình MTQG  xây dựng NTM tỉnh. Ở huyện có đ/c Đào Ngọc Huấn – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Đức Sơn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình MTQG  xây dựng NTM huyện và các đ/c trong BTV huyện ủy; Huyện ủy viên phụ trách các xã; lãnh đạo các ban ngành của huyện; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch các xã, thị trấn trong huyện và đông đảo cán bộ, nhân dân xã Tân Dân.

Đ/c Nguyễn Đức Sơn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo chương trình MTQG

xây dựng NTM huyện trao bằng

Sau 6 năm (2011 - 2016) xã Tân Dân triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới vào cuối năm 2016 được Chủ tịch UBND tỉnh phê chuẩn xã đạt chuẩn NTM. Có được kết quả trên trong những năm qua, xã đã huy động được 103,5 tỷ đồng đầu tư hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, trong đó ngân sách của tỉnh hỗ trợ 17 tỷ 350 triệu  đồng chiếm 16.5%, ngân sách huyện hỗ trợ  4.628.030.000đ đạt 4,4%, ngân sách xã đầu tư  5.658.845.000đ, nhân dân đóng góp và doanh nghiệp ủng hộ là 147.941.125.000 đồng chiếm 74.1%. Đời sống của nhân dân được nâng nên rõ rệt, thu nhập bình quân đầu người năm 2016 đạt 46 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,98%. Về giao thông xã cơ bản 100% các tuyến đường giao thông thôn, xóm, đường nội đồng đều đạt chuẩn theo tiêu chí NTM, y tế, giáo dục luôn được quan tâm, tình hình trật tự an ninh trên địa bàn được giữ vững. Nhiều năm liền Đảng bộ và chính quyền được công nhận đạt trong sạch vững mạnh, các đoàn thể hoạt động có hiệu quả,...

Đ/c Nguyễn Đức Sơn tặng giấy khen cho tập thể và  cá nhân có thành tích tiêu biểu trong XD NTM giai đoạn 2011-2016

Đ/chí Hoàng Văn Tựu, UV BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng giấy khen cho tập thể và  cá nhân có thành tích tiêu biểu trong XD NTM giai đoạn 2011-2016.

Phát biểu và trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Tân Dân Đ/c Nguyễn Đức Sơn  đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền xã Tân Dân đã đạt được. Đồng chí đánh giá cao phong trào nhân dân tự nguyện hiến đất, đóng góp công sức cùng chính quyền địa phương xây dựng các công trình phúc lợi xã hội. Trong thời gian tới, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Tân Dân tiếp tục ra sức phấn đấu nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được. Chú trọng xây dựng kinh tế địa phương phát triển bền vững; hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đáp ứng ngày càng tốt hơn cho sản xuất và phục vụ đời sống của người dân; nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn; tiếp tục thực hiện bền vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Chú trọng áp dụng các tiến bộ khoa học- công nghệ vào sản xuất nông nghiệp nhằm tăng năng suất, sản lượng và chất lượng sản phẩm; tăng cường công tác quản lí nhà nước trên địa bàn, ngăn chặn và xử lí nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật.

Cũng tại buổi lễ, UBND xã đã khen thưởng cho 4 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong phát triển xây dựng NTM giai đoạn 2011-2016.