Thứ năm, ngày 25 tháng 4 năm 2024

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên tiếp xúc cử tri huyện Khoái Châu trước kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV

Đăng ngày 24 - 04 - 2017

Chiều ngày 24/4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên đã hội nghị tiếp xúc với cử tri huyện Khoái Châu trước kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV.

Toàn cảnh Hội nghị

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm: Thượng tướng Lê Quý Vương - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Đ/c Trần Văn Quý - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc với cử tri huyện Khoái Châu. Cùng dự buổi tiếp xúc có các Đ/c Nguyễn Văn Phóng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Đỗ Xuân Sảng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng buổi tiếp xúc cử tri ở huyện có ông: Đào Ngọc Huấn - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Xuân Thắng - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Đ/c Nguyễn Đức Sơn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; cùng các ông, bà UVBTV huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, MTTQ huyện và 120 cử tri các xã thị trấn.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Trần Văn Quý đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV. Tại kỳ họp này QH sẽ xem xét thông qua 13 dự án Luật và 5 dự thảo NQ, cho ý kiến 4 dự án Luật và xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng khác. Cử tri Huyện có nhiều ý kiến, kiến nghị tập trung vào một số vấn đề như: Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý ô nhiễm môi trường tại một số doanh nghiệp, làng nghề; đẩy mạnh công tác kiểm tra việc thực hiện các dự án của doanh nghiệp thu hồi đất nông nghiệp, bảo đảm các quyền lợi cho người dân; quan tâm tu sửa các tuyến đường, cây cầu đã bị xuống cấp; chú trọng công tác đào tạo các ngành nghề phù hợp với nhu cầu thực tiễn; tăng thêm mức phụ cấp, hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng; đào tạo nguồn nhân lực, nâng cấp trang thiết bị để các bệnh viện tuyến dưới đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân; chính sách cho người có công, việc làm và xuất khẩu lao động nông thôn, theo Thông tư 36 giáo viên mần non của huyện đang thiếu nên đề nghị bộ GD&ĐT khuyến khích xã hội hóa giáo dục; Luật nghĩa vụ quân sự trong tuyển, gọi công dân nhập ngũ nên gọi nhập ngũ các thanh niên học chuyên nghiệp nhằm đảm bảo chất lượng quân, đề nghị QH sửa đổi một số NĐ liên quan đến luật đất đai…

Thượng tướng Lê Quý Vương - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại hội nghị

Thay mặt Đoàn đại biểu QH Tỉnh, Thứ trưởng bộ Công an Lê Qúy Vương đã tiếp thu, giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền; đồng thời lĩnh hội một số ý kiến của cử tri trình nên QH và các cơ quan nhà nước, các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.