Thứ sáu, ngày 29 tháng 3 năm 2024

Hội nghị Hiệp đồng phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Ban CHQS huyện Khoái Châu năm 2017

Đăng ngày 29 - 07 - 2017

Sáng ngày 29/7/2017, Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức hội nghị hiệp đồng phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017.

Đ/c Hoàng Văn Tựu – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện

Dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Hoàng Văn Tựu – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Theo kế hoạch hiệp đồng, Ban CHQS huyện Khoái Châu đánh giá thực trạng đê, kè, cống, bối. Hệ thống công trình thủy lợi của huyện, các mục tiêu trọng điểm, xung yếu trên địa bàn và thống nhất phương án xử lý một số tình huống có thể xảy ra trong mùa mưa bão năm 2017. Tổ chức huấn luyện, luyện tập, diễn tập đầy đủ các nội dung, sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia ứng cứu nhanh nhất mọi tình huống có thể xảy ra. Dự kiến một sống tình huống có thể xảy ra để chủ động đối phó kịp thời. Các đơn vị, địa phương tăng cường lực lượng nắm tình hình an ninh chính trị trên địa bàn đóng quân, tình hình đê, kè, cống và nắm chắc số lượng người, ao đầm ven đê để chủ động đề phòng, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão, lụt gây ra. Thực hiện phương châm "4 tại chỗ”, Ban CHQS huyện yêu cầu các đơn vị hiệp đồng bảo đảm vật chất, thông tin liên lạc, hậu cần… khi có lệnh. Chuẩn bị tốt kế hoạch sơ tán người, tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm, bảo đảm đời sống sinh hoạt, an ninh trật tự cho nhân dân nơi sơ tán.

Đ/c Nguyễn Ngọc Tuấn - Trưởng ban Chỉ huy Quân sự huyện Khoái Châu

Phát biểu tại hội nghị đ/c Hoàng Văn Tựu yêu cầu Ban CHQS huyện, các đơn vị, các xã có đê và bối ; các đơn vị chi viện với huyện trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tổ chức nắm bắt địa bàn để có phương án ứng cứu kịp thời khi có sự cố, xây dựng kế hoạch, tổ chức huấn luyện theo phương án phòng chống giảm nhẹ thiên tai – tìm kiếm cứu nạn tại địa phương, chuẩn bị đầy đủ vật chất, trang thiết bị phương tiên, lương thực, thực phẩm theo kế hoạch hiệp đồng phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Công an huyện, chỉ đạo công an các xã thị trấn, đảm bảo ANTT – ATGT, phân luồng, hướng dẫn nhân dân sơ tán khi có tình huống bảo lũ xảy ra… Các xã, thị trấn kịp thời xây dựng lực lượng – phương tiện phòng chống giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đủ số lượng theo quy định…