Thứ ba, ngày 16 tháng 4 năm 2024

Hội thi “ Nông dân tìm hiểu pháp luật ” năm 2017

Đăng ngày 26 - 05 - 2017

Sáng ngày 26/5, Hội nông dân huyện Khoái Châu tổ chức hội thi “Nông dân tìm hiểu pháp luật ” năm 2017.

Dự và chỉ đạo hội thi có đ/c Phạm Xuân Thắng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Tham gia hội thi năm nay có 70 thí sinh, là cán bộ, hội viên đến từ 09 cơ sở hội trong huyện. Các đội tham gia tranh tài qua 4 phần thi; Màn chào hỏi, năng khiếu, trả lời câu hỏi tìm hiều và xử lý tình huống, tiểu phẩm. Nội dung các phần dự thi xoay quanh kiến thức pháp luật cơ bản; tìm hiểu về tổ chức hội Nông dân, pháp luật về hòa giải ở cơ sở, quyền và nghĩa vụ cơ bản của nông dân, pháp luật về đất đai, dân sự, hình sự, xử lý vi phạm hành chính, hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình, ATTP, bảo vệ môi trường… kiến thức về xã hội, đạo đức, phong tục, hương ước, quy ước văn hóa liên quan đến hoạt động tuyên truyền pháp luật và hòa giải cơ sở, xử lý tình huống tuyên truyền về luật; ứng xử nhanh.

Ban tổ chức trao giải cho các đội

Kết thức hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội xã Tân Dân, giải nhì xã Dân tiến, xã Thuần Hưng, xã Chí Tân và 05 giải ba.

Hội thi “Nông dân tìm hiểu pháp luật”, năm 2017 huyện Khoái Châu đã tổ chức thành công, cuộc thi có sức lan toả và ảnh hưởng rộng lớn góp phần nâng cao nhận thức pháp luật cho cán bộ hội viên, nông dân qua đó khẳng định đây là một hình thức tuyên truyền hết sức thiết thực, hấp dẫn, phù hợp với trình độ dân trí và đời sống văn hoá tinh thần của bà con nông dân.