Thứ sáu, ngày 29 tháng 3 năm 2024

Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện nhiệm kỳ 2017 - 2022

Đăng ngày 30 - 07 - 2017

Sáng ngày 28/7, Hội Khuyến học huyện Khoái Châu đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 –2022 và biểu dương gia đìn, dòng họ hiếu học, cộng động khuyến học.

Các đại biểu tới dự đại hội

Về dự Đại hội có Đ/c Hoàng Văn Thịnh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, Nguyên ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, PCT Ủy ban nhân dân tỉnh; cùng các ông, bà trong Hội khuyến học tỉnh; đ/c Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở GD&ĐT; ở huyện có đ/c Phạm Xuân Thắng, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; các ông, bà trong BTV huyện, thường trực HĐND, UBND huyện; đại diện lãnh đạo Báo Quân Đội Nhân Dân, Báo Dân Trí, các doanh nghiệp, trường học đóng trên địa bàn huyện; cùng dự còn có 150 đại biểu đại diện cho trên 31 nghìn hội viên khuyến học trong toàn huyện đã về dự đại hội.

Đ/c Hoàng Văn Thịnh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương hội Khuyến học Việt Nam,
Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, Nguyên ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, PCT Ủy ban nhân dân tỉnh tới dự đại hội

Huyện Khoái Châu hiện có có 25 hội khuyến học xã thị trấn, 10 Ban khuyến học cơ quan trực thuộc với 312 chi hội khuyến học thôn xóm, 79 chi hội trường học, có 31169 hội viên đạt tỷ lệ 15,75% tổng số dân trong toàn huyện. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học huyện đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tốt công tác khuyến học, nhằm tạo sự chuyển biến hơn nữa về nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về “Xây dựng xã hội học tập”.

Đ/c Phạm Xuân Thắng, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy tới dự đại hội

Trong 5 năm qua, các chi hội Khuyến học Khoái Châu đã vận động xây dựng quỹ được trên 50 tỷ đồng để tổ chức khen thưởng, động viên học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi và hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó với số tiền trên 4 tỷ đồng.  Gia đình trong huyện đạt “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, thôn làng đạt “Cộng đồng học tập”. 100% cơ quan đơn vị, trường học

kịp thời khen thưởng cho các hoạt động khuyến học, khuyến tài tại địa phương. Trong phong trào thi đua xây dựng các mô hình “Gia đình, dòng họ, đơn vị, cộng đồng học tập” phát triển rộng khắp, … Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hoạt động hội khuyến học cơ sở vẫn gặp những khó khăn nhất định. Các trung tâm học tập cộng đồng, chưa phát huy hiệu quả, công tác khuyến học cơ sở chưa được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, hiệu quả của các cấp hội chưa đồng đều, cán bộ hội còn kiêm nghiệm, việc tuyên truyền chưa hiệu quả cao.

Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác  khuyến học nhiệm kỳ tới. Trong đó tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TU ngày 27/7/2011 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục thực hiện nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện. Củng cố, phát triển tổ chức hội, hội viên theo hướng kịp thời và hiệu quả. Xây dựng phong trào học tập suốt đời, hướng tới xã hội học tập bằng những bước đi thích hợp, cụ thể. Đổi mới hoạt động hội theo hướng phát triển quỹ khuyến học đủ mạnh và quản lý chặt chẽ; thực hiện công tác thi đua khen thưởng, tổng kết cá nhân điển hình tiên tiến, thực hiện chế độ báo cáo đầy đủ, chính xác, kịp thời. Nhiệm kỳ 2017-2022, Hội Khuyến học tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, phát huy phong trào “Người người làm khuyến học-Nhà nhà làm khuyến học”; phấn đấu đến năm 2020 có 70% gia đình trong huyện đạt “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, thôn làng đạt “Cộng đồng học tập. 100% cơ quan đơn vị, trường học đạt “Đơn vị học tập”. Xây dựng Quỹ Khuyến học năm sau cao hơn năm trước. Tỷ lệ hội viên chiếm tổng số 15% tổng dân số toàn huyện.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu 35 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới . Nhân dịp này,  hội khuyến học Tỉnh Hưng Yên đã tặng khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân, UBND huyện  Khoái Châu khen thưởng cho 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nhiệm kỳ 2012-2017.