Kỳ họp thứ 3 HĐND huyện Khoái Châu khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021

Đăng ngày 25 - 07 - 2017

Ngày 25/7 HĐND huyện Khoái Châu khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 3, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Dự kỳ họp có đồng chí Đỗ Xuân Sảng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ở huyện có đ/c Đào Ngọc Huấn – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Phạm Xuân Thắng – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Đ/c Nguyễn Đức Sơn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; cùng dự có các ông, bà đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành; lãnh đạo 25 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Đ/c Đỗ Xuân Sảng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tại hội nghị

Đ/c Đào Ngọc Huấn – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Đức Sơn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của huyện đạt được nhiều kết quả tích cực. Giá trị sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, thương mại - dịch vụ ước đạt khá. Tổng thu ngân sách ước đạt 82,3 tỷ đồng, bằng 40,15% so với kế hoạch giao. Lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục, lao động việc làm tiếp tục được quan tâm; quốc phòng, an ninh được giữ vững. Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường còn nhiều hạn; việc xử lý đất dôi dư, xen kẹt, giải phóng mặt bằng một số dự án, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thực hiện chậm; tình trạng  vi phạm về sử dụng đất nông nghiệp, về hành lang bảo vệ công trình giao thông, thuỷ lợi, đê điều, lưới điện còn nhiều phức tạp. Hoạt động của tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông đường bộ trên địa bàn huyện vẫn còn diễn biến phức tạp...

Các đại biểu tại hội nghị

Trong 6 tháng cuối năm, huyện cần tập trung thực hiện nhiệm vụ, giải pháp chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2017. Thực hiện tốt kế hoạch sản xuất vụ mùa và vụ đông. Hoàn thành giải tỏa vi phạm công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, vi phạm hành lang bảo vệ công trình giao thông, thủy lợi; hoạt động bến, bãi, khai thác cát trái phép theo kế hoạch của tỉnh. Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, giao thông, đảm bảo an sinh xã hội./.