Liên đoàn Lao động huyện Khoái Châu tổ chức Hội thi nấu ăn

Đăng ngày 26 - 11 - 2018

Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Liên đoàn Lao động huyện Khoái Châu tổ chức Hội thi nấu ăn

Nhân kỷ niệm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, từ ngày 24 đến 26, Liên đoàn lao động huyện Khoái Châu phối hợp với Công đoàn ngành giáo dục huyện đã tổ chức Hội thi nấu ăn khối ngành học mầm non, nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để chị em thể hiện tài năng, thể hiện thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, góp phần nâng cao nhận thức của người phụ nữ về chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hoá ẩm thực của dân tộc Việt Nam.

Tham dự Hội thi có 05 cụm đến từ các tổ công đoàn khối ngành học mầm non. Sau 120 phút trổ tài dưới những bàn tay khéo léo, sáng tạo các món ăn mang đậm nét truyền thống đã được 05 cụm dự thi trưng bày không chỉ đầy đủ chất dinh dưỡng, đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn của đơn vị mình vô cùng thuyết phục. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã rất sáng tạo trong việc đặt tên cho những món ăn của mình thật sinh động.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải: Giải Nhất thuộc về cụm khu trung tâm; Giải Nhì thuộc về cụm khu Bắc, cụm khu Nam; Giải Ba thuộc về cụm khu Đông, cụm khu Tây. Ngoài các giải trên, Ban tổ chức còn trao giải cho cụm là đội có tỷ lệ bình chọn cao nhất về chế biến món ăn ngon và độc đáo.

Hội thi thực sự là một ngày hội, là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh vai trò của chị em phụ nữ , động viên chị em thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.  Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các đồng chí đoàn viên công đoàn trong Nhà trường.