Thứ bảy, ngày 20 tháng 4 năm 2024

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng CQTSVM năm 2017, phát động thi đua năm 2018

Đăng ngày 12 - 02 - 2018

Ngày 12/2/2018, UBND huyện Khoái Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh năm 2017, phát động phong trào thi đua 2018.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Đào Ngọc Huấn – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Đức Sơn – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đ/c lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành trong huyện.
Đ/c  Đào Ngọc Huấn – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tại hội nghị (bên trái)
Trong năm 2017, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh, cấp uỷ huyện, cùng với sự đoàn kết, phối hợp của các tổ chức đoàn thể nhân dân, công tác xây dựng chính quyền từ huyện đến cơ sở đạt được nhiều kết quả. Các cấp chính quyền chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của Tỉnh, thực hiện quản lý nhà nước theo pháp luật và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng. Năm 2017, tốc độ tăng trưởng kinh tế 11.7%, nông nghiệp tăng 2.73%, công nghiệp – xây dựng tăng 15.1%, dịch vụ tăng 12.75%, giá trị thu nhập bình quân đầu người 50 triệu đồng, giá trị thu trên 1ha canh tác đạt 176 triệu đồng/năm, 4 trường đạt chuẩn Quốc gia, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm đạt 75.8%, tỷ lệ hộ gia đình đạt tiêu chuẩn GĐVH 87%, 100%  xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế, 98/104 làng đạt danh hiệu làng văn hóa. Chương trình xây dựng NTM được quan tâm chỉ đạo đạt kết quả, đến nay toàn huyện đạt 17.42 tiêu chí/xã, đã có 10 xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM. Công tác thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người cao tuổi, đối tượng xã hội được thăm hỏi chu đáo. Thực hiện đề án hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở xây mới được 54 căn, sửa chưa được 743 căn, đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo đã hỗ trợ được 96/96 trưởng hợp về nhà ở..
Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, chủ động giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến tôn giáo, an ninh nông thôn, bảo vệ chính trị nội bộ. Thường xuyên duy trì hoạt động của các cụm liên kết và các CLB phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Kiềm chế tai nạn giao thông , xử lý xe quá khổ, quá tải… đảm bảo ATNG trong các dịp lễ tết. Lực lượng quân sự duy trì nghiêm túc các quy định về trực sẫn sàng chiến đấu, thực hiện tốt nhiệm vụ gọi công dân nhập ngũ năm 2017 đảm bảo giao quân về số lượng và chất lượng. Tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện… Thực hiện công tác xây dựng, củng cố chính quyền; thực hiện cải cách hành chính và quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan. Năm 2017, qua bình xét phân loại cuối năm có  15/15 phòng, đơn vị chuyên môn thuộc UBND huyên đạt tiên tiến trở lên, không có đơn vị yếu kém, 100% đại biểu HĐND hoàn thành tốt nhiệm vụ, 16/25 xã đạt chính quyền TSVM.
Đ/c Nguyễn Đức Sơn – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị
Tại buổi Hội nghị đ/c Nguyễn Đức Sơn đã có bài phát biểu quan trọng, Đ/c nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau tết Nguyên đán của Các cấp ủy Đảng chính quyền, các phòng ban, các ngành đoàn thể cần tập trung chỉ đạo tốt những nhiệm vụ: Công an huyện phối hợp cùng chính quyền các cơ sở tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, kiềm chế tai nạn giao thông và cấc tệ nạn xã hôi; Các ban ngành, các cơ quan đơn vị  phân công trực tết 24/24 để kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh. Giao cho các ban, ngành phối hợp cùng UBND các xã, thị trấn tham mưu, chuẩn bị, triển khai cho nhân dân đón tết Mậu Tuất, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm; Tổ chức thăm hỏi, chúc tết các đồng chí lão thành cách mạng, các đ/c đảng viên cao tuổi Đảng, mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo…. Chuẩn bị tốt các điều kiện triển khai sản xuất vụ xuân; Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, các cấp trong huyện, thực hiện hoàn thành công tác tuyển quân và tổ chức giao quân năm 2018… Sau kỳ nghỉ tết, các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương tập trung ngay vào công việc.
Đ/c Nguyễn Đức Sơn tặng bằng khen cho các đơn vị đơn vị tiêu biểu trong công tác xây dựng chính quyền TSVM
Nhân dịp này, UBND huyện đã công nhận- khen thưởng 13 đơn vị chính quyền cấp xã đạt tiêu biểu trong công tác xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh./.