Tổ chức hội nghị đánh giá, kiểm điểm việc giao chỉ tiêu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở năm 2018

Đăng ngày 23 - 08 - 2018
100%

Tổ chức hội nghị đánh giá, kiểm điểm việc giao chỉ tiêu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở năm 2018

Tổ chức hội nghị việc giao chỉ tiêu cấp GCN QSDĐ năm 2018

 

         Ngày 23/8 huyện Khoái Châu tổ chức hội nghị đánh giá, kiểm điểm việc thực hiện Quyết định số 974 ngày 17/4/2018 của UBND Tỉnh và Quyết định số 673 ngày 15/5/2018 của UBND huyện về việc giao chỉ tiêu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các xã, thị trấn năm 2018.
Đ/c Nguyễn Đức Sơn – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị
           Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Nguyễn Đức Sơn – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đ/c Hoàng Văn Tựu – Phó Chủ tịch TT UBND huyện.
Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả tổng hợp thực hiện QĐ số 831, QĐ số 974 của UBND tỉnh, QĐ số 673 của UBND huyện. Qua báo cáo cho thấy, tiến độ triển khai việc thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của toàn huyện rất chậm so với yêu cầu đề ra.
Đ/c Hoàng Văn Tựu – Phó Chủ tịch TT UBND huyện phát biểu tại hội nghị

         Hội nghị đã có nhiều ý kiến tham luận của cán bộ địa chính và Chủ tịch UBND các xã thị trấn, trưởng thôn; nêu những nguyên nhân khó khăn vướng mắc tại địa phương như: Bản đồ địa chính được đo đạc mới, tuy nhiên còn sai sót nhiều về ranh giới thửa đất, do vậy, khi thực hiện đăng ký đất đai, cấp GCN QSDĐ thường xuyên phải lập biên bản xác minh lại ranh giới, nguồn gốc thửa đất; Tình trạng chia tách cho con cái hoặc đã mua bán chuyển nhượng từ lâu nhưng không làm thủ tục đăng ký đất đai dẫn đến hiện trạng sử dụng đất thay đổi so với giấy chứng nhận đã cấp (phải thực hiện thủ tục đăng ký biến động theo quy định) dẫn đến thời gian thực hiện kéo dài… Bên cạnh đó, hội đồng xét duyệt cấp giấy chứng nhận tại các xã, thị trấn đều phải kiêm nghiệm nhiều công việc. Theo quy định, mỗi xã, thị trấn chỉ được biên chế một cán bộ công chức địa chính và phải thực hiện rất nhiều công việc khác nhau. Một số xã cán bộ địa chính mới tiếp nhận công việc nên không nắm chắc được tình trạng sử dụng đất của tất cả các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn mình quản lý…
          Phát biểu kết luận hội nghị Đ/c Nguyễn Đức Sơn nhấn mạnh: Kết quả cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của huyện Khoái Châu còn thấp, chưa đáp ứng yêu cầu về quản lý đất đai và nguyện vọng chính đáng của người dân. Đây là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng liên quan đến quyền và lợi ích của nhân dân có ảnh hưởng rất lớn và trực tiếp đến sự phát triển ổn định của huyện. Đồng chí yêu cầu các xã chưa hoàn thành việc xây dựng kế hoạch trong công tác tổ chức triển khai, thực hiện Quyết định số 673 khẩn trương xây dựng kế hoạch của khu vực mình; chính quyền địa phương cần phải xác định việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là nhiệm vụ trọng tâm để tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện có kết quả,  cần tập trung tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về đất đai, vận động người dân thực hiện việc đăng ký kê khai đất đai…
Ý kiến bạn đọc

  Tin mới nhất

  Lựa chọn tổ chức bán đấu giá QSDĐ tại xã Tân Dân cho nhân dân làm nhà ở(24/09/2020 5:34 CH)

  Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình cấp nước sạch năm 2019. Phương hướng, nhiệm vụ trong thời...(20/12/2019 5:56 CH)

  Tăng cường công tác quản lý đất đai và xây dựng hệ thống thông tin đất đai (28/04/2019 7:26 CH)

  Phát triển cơ sở hạ tầng – xã hội trên địa bàn huyện(02/04/2019 5:14 CH)

  Quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị(20/02/2019 3:38 CH)

  Công bố, công khai điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 huyện Khoái Châu(05/12/2018 2:16 CH)

  Khoái Châu: Tổ chức giải tỏa các vi phạm hành lang an toàn giao thông Quốc lộ 39A(21/09/2018 6:47 CH)