Hội nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên tiếp xúc cử tri huyện Khoái Châu

Đăng ngày 17 - 04 - 2019

Hội nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên tiếp xúc cử tri huyện Khoái Châu

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên tiếp xúc cử tri huyện Khoái Châu

Sáng ngày 17/4, Thường trực HĐND huyện phối hợp Ban Thường trực UBMTTQ huyện tổ chức hội nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên tiếp xúc cử tri huyện Khoái Châu.

Dự buổi tiếp xúc cử tri: Đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đ/c Nguyễn Thị Phúc, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nghĩa Dân (Kim Động), cùng các đại biểu trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Khoái Châu.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 20.5 và bế mạc ngày 13.6.2019. Tại kỳ họp này, Quốc hội dự kiến dành nhiều thời gian để thực hiện việc giám sát tối cao, cho ý kiến về các dự án luật và các vấn đề quan trọng khác.

Cử tri huyện Khoái Châu kiến nghị: Nhà nước cần có chế tài cụ thể hơn trong việc xử lý các công dân không chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự; nghiên cứu bổ sung chế độ cho quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ và làm nghĩa vụ quốc tế tại Lào, Campuchia; khắc phục những bất cập trong việc đưa người đi cai nghiện bắt buộc; xử lý kỷ luật nghiêm cán bộ vi phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; tỉnh có thêm cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn tỉnh...

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ cảm ơn, trân trọng tiếp thu những ý kiến đóng góp của cử tri, đồng thời thông tin thêm một số nội dung quan trọng dự kiến tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV sẽ xem xét, quyết định. Bí thư Tỉnh ủy giao UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành nâng cao trách nhiệm, tập trung thực hiện giải quyết thỏa đáng các ý kiến, kiến nghị của cử tri.