Thứ tư, ngày 24 tháng 4 năm 2024

Huyện Khoái Châu hỗ trợ tiêu thụ lợn thương phẩm an toàn

Đăng ngày 02 - 07 - 2019

Nhằm tuyên truyền, khuyến khích người nông dân không quay lưng với thịt lợn, hỗ trợ người chăn nuôi vượt qua khó khăn trong dịch tả lợn châu Phi.

UBND huyện Khoái Châu tổ chức hội nghị hỗ trợ tiêu thụ lợn thương phẩm an toàn  cho người chăn nuôi trên địa bàn huyện.
Đ/c Nguyễn Đức Sơn - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị
Đ/c Nguyễn Văn Đạt - Trưởng phòng Nông nghiệp & PTNT  phát động tại Hội nghị

Tham gia hưởng ứng có D/c Nguyễn Đức Sơn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Đ/c Hoàng Văn Tựu – UVBTVHU, PCTTT UBND huyện, Đ/c Lê Hải Nam – HUV, PCT UBND huyện, cùng lãnh đạo các phòng ban, cán bộ công nhân viên chức, người lao động huyện Khoái Châu.
Theo đó, huyện vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị tích cực tham gia, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động người thân hưởng ứng phong trào hỗ trợ tiêu thụ thịt lợn an toàn cho người chăn nuôi trên địa bàn huyện. Kết quả đã có hơn 300 cán bộ công chức, viên chức và người lao động thuộc 17 đơn vị tham gia, tiêu thụ trên 1 tấn thịt lợn an toàn cho người chăn nuôi. Tiêu biểu như Trung tâm y tế huyện hỗ trợ tiêu thụ 660 kg thịt lợn, Ban CHQS hỗ trợ tiêu thụ 195 kg thịt lợn, Bưu điện huyện hỗ trợ tiêu thụ 66 kg thịt lợn…..
Đây là hoạt động ý nghĩa, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân về bệnh dịch, công tác an toàn về phòng chống, khống chế bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, khuyến cáo về cách tiêu dùng thịt lợn an toàn, đồng thời nêu cao nhận thức của người dân về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đặc biệt qua hoạt động này, nhằm xây dựng tinh thần trách nhiệm, chia sẻ, hỗ trợ người chăn nuôi trên địa bàn huyện.