Thứ sáu, ngày 29 tháng 3 năm 2024

Liên đoàn lao động huyện kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019)

Đăng ngày 26 - 07 - 2019

Sáng ngày 26/7/2019, tại Nhà văn hoá huyện Khoái Châu, Liên đoàn lao động huyện đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Đào Ngọc Huấn -  Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Hoàng Thị Vui - UVBTV huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo huyện, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, đ/c Lê Hải Nam – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí cán bộ công đoàn xã, trường và các công ty trên địa bàn huyện.
Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã được ôn lại truyền thống vẻ vang của Công đoàn Việt Nam và huyện Khoái Châu. Theo đó, những năm qua LĐLĐ huyện và các cấp công đoàn, công nhân viên chức lao động đã làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước nổi bật là phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên xây dựng tổ chức Công đoàn, xây dựng Đảng chính quyền trong sạch vững mạnh, tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động nhằm thu hút đông đảo người lao động tự nguyện ra nhập tổ chức Công đoàn. Đến nay Liên đoàn lao động huyện đang trực tiếp quản lý 8.680 cán bộ, công nhân viên lao động, trong đó khối giáo dục hơn 2 nghìn người. Đời sống việc làm của cán bộ, công chức, viên chức ổn định thu nhập bình quân 4.100.000 đ/ người/ tháng.Với những thành tích đã đạt được những năm qua, Liên đoàn lao động huyện đã nhiều lần được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc và Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen. Được Ủy ban nhân dân tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Huyện ủy và UBND huyện tặng nhiều cờ thi đua xuất sắc, bằng khen và giấy khen.
Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Đào Ngọc Huấn, Bí thư huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà Liên đoàn lao động huyện đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới các cấp công đoàn trên địa bàn huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên công đoàn về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt hơn nữa vai trò, chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động; đổi mới nội dung, hình thức tổ chức hoạt động sao cho phù hợp với ngành nghề, đơn vị; tích cực tham gia xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, bồi dưỡng, nâng cao đội ngũ cán bộ công đoàn và tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước...
Nhân dịp này, đã được Liên đoàn lao động tỉnh trao tặng kỷ niệm chương cho 04 cá nhân vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn, 28 đồng chí được huyện ủy, UBND huyện, liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào tham gia xây dựng, củng cố các tổ chức đảng phát triển Đảng viên, chăm lo người lao động giai đoạn 2014 – 2019./.