Thứ ba, ngày 19 tháng 3 năm 2024

Đảng ủy quân sự huyện Khoái Châu tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021

Đăng ngày 21 - 12 - 2020

Ngày 21/12/2020, Đảng ủy quân sự huyện Khoái Châu tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Dự chỉ đạo có Đại tá Nguyễn Chí Công - UVBTVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, ở huyện có đồng chí Nguyễn Đức Sơn - TUV, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện; đồng chí Phạm Xuân Thắng - PBT, Chủ tịch UBND huyện.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe quán triệt nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021 của Đảng ủy quân sự tỉnh. Và báo cáo dự thảo nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Đảng ủy quân sự huyện năm 2021.
Đ/c Đại tá Nguyễn Chí Công - UVBTVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại Hội nghị
 Năm 2020, Đảng ủy Quân sự huyện đã phát huy vai trò lãnh đạo thực hiện có hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng địa phương; làm tốt chức năng tham mưu cho Huyện ủy - UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc. Tham mưu thực hiện hiệu quả các phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp, các ngày lễ và triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19, tổ chức 4 đợt tiếp công dân đến cách ly đẩm bảo an toàn trên địa bàn huyện. Công tác tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ được triển khai chặt chẽ, đạt 100% chỉ tiêu giao quân, duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, đạt 100% nội dung yêu cầu đề ra.  Phát động và tổ chức thực hiện có hiệu quả  phong trào thi đua quyết thắng  và các đợt thi đua cao điểm, đột kích. Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ được trên 2.400 người, lực lượng dự bị động viên được trên 3000 người, tổ chức Bồi dưỡng kiến thức an ninh  quốc phòng cho trên 12.000 người.
Đ/c Nguyễn Đức Sơn - TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện phát biểu tại Hội nghị
Đ/c Phạm Xuân Thắng - PBT, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị
          Tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Chí Công  UVBTVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả Đảng ủy quân sự huyện đã đạt được trong năm đề nghị Đảng uỷ quân sự huyện cần tiếp tục khắc phục những khó khăn, tồn tại để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong dự thảo báo cáo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh: Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục  làm tốt  công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương; tăng cường các biện pháp nắm, dự báo, đánh giá chính xác tình hình an ninh chính trị, phối hợp với các lực lượng giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện đặc biệt trong các ngày lễ, tết; lãnh đạo tăng cường thực hiện các biện pháp phòng thủ tác chiến, chuẩn bị các phương án, địa điểm tổ chức diễn tập phòng thủ huyện năm 2021 chỉ đạo xây dựng và củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh; không ngừng nâng cao tiềm lực quốc phòng, xây dựng và nâng cao chất lượng sức mạnh tổng hợp của LLVT huyện; đồng thời khẩn trương, quán triệt tăng cường công tác tuyển quân, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2021.