Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024

Đẩy mạnh việc thực thi pháp luật và tuyên truyền, phổ biến công tác bảo tồn đa dạng sinh học trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Đăng ngày 22 - 01 - 2020

Để kiểm soát chặt chẽ các hành vi vi phạm pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học, kiểm soát chặt chẽ các hành vi săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã trái phép, tận diệt các loài chim hoang dã; ngăn chặn các hoạt động phóng thích các loài ngoại lai xâm hại vào môi trường trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, Ủy ban nhân dân huyện Khoái Châu yêu cầu:
1.     Các phòng, ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn
 Tăng cường tuyên truyền tới người thân, nhân dân khu vực sinh sống về các quy định của pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học; chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học, cụ thể:
 - Không mua, bán, tiêu thụ các loài động vật hoang dã nguy cấp và các sản phẩm của chúng.
 - Không mua, bán, sử dụng các loài chim hoang dã, đặc biệt các loài chim hoang dã di cư.
- Không vận chuyển, buôn bán, phóng sinh các loài ngoại lai xâm hại.
- Thông tin kịp thời tới các lực lượng thực thi pháp luật để ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến bảo tồn các loài động vật nguy cấp quý, quý, hiếm và vận chuyển, buôn bán, phóng sinh các loài ngoại lai xâm hại.
2. Các cơ quan Công an huyện, đội Quản lý thị trường
- Tăng cường phối hợp liên ngành, thường xuyên tiến hành thanh tra, kiểm tra các nhà hàng, cơ sở kinh doanh, chợ chim hoang dã tự phát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ các loài động vật hoang dã, đặc biệt là loài nguy cấp, các loài hoang dã di cư.
- Tăng cường kiểm tra, kiểm soát các hoạt động buôn bán, tiêu thụ trái phép các loài chim hoang dã trong mùa di cư; kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vận chuyển, buôn bán, phóng sinh các loài ngoại lai xâm hại.
3. Đài truyền thanh huyện
Tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật trên hệ thống đài truyền thanh về bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ động vật hoang dã và không vận chuyển, buôn bán, phóng sinh các loài ngoại lai xâm hại.