Thứ sáu, ngày 29 tháng 3 năm 2024

Khoái Châu: Phát động toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Đăng ngày 19 - 03 - 2020

Sáng nay 19/3/2020, UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh và lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, với 10 điểm cầu huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Ảnh tại Hội nghị

Tại điểm cầu Hưng Yên Đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chỉ đạo hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị
Tại điểm cầu UBND huyện Khoái Châu có đồng chí Nguyễn Đức Sơn, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đ/c Lê Hải Nam, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đ/c BTV huyện ủy, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể; cùng các đồng chí Chủ tịch UBND, Trưởng công an, Trạm trưởng y tế 25 xã, thị trấn, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện.
Các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Khoái Châu
Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, công tác phòng chống và kiểm soát dịch Covid-19 ở nước ta đã đạt được những kết quả quan trọng bước đầu, được nhân dân cả nước và cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Tuy nhiên, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và đang tác động nhiều mặt đến đời sống nhân dân và kinh tế - xã hội của đất nước.
Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, thời gian qua nhiều tổ chức, cá nhân đã tự nguyện vận động, ủng hộ vật tư, trang thiết bị y tế. Để tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân. Cùng với UBND tỉnh, UBND huyện Khoái Châu kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.
Toàn cảnh Hội nghị
Ngay sau lễ phát động, UBND huyện Khoái Châu đã nhận tiếp nhận sự tham gia đóng góp, ủng hộ từ các công ty, nhà hảo tâm  đã hỗ trợ tiền và hiện vật với tổng trị giá trên 330 triệu đồng. Tiêu biểu như công ty TNHH XDVN Nhật Minh 50 triệu đồng; công ty TNHH xây dựng và thương mại Tân Hưng 20 triệu đồng; Ban chỉ huy quân sự huyện ủng hộ 70 triệu đồng; trường Đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên 20 triệu đồng, ...