Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024

Đăng ngày 12 - 05 - 2020

Đại hội Đảng bộ cơ quan Đảng, Đoàn thể lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Ban chấp hành Đảng, Đoàn thể lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong hai ngày 11 - 12/5/2020, Đảng bộ cơ quan Đảng, Đoàn thể long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Đào Ngọc Huấn - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Xuân Thắng -  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Đức Sơn - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND- UBND huyện và 65 đảng viên trong toàn bộ đảng bộ đã về dự đông đủ.
Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ cơ quan Đảng, đoàn thể  luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ chính trị Đảng bộ đề ra, góp phần vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chung của Đảng bộ huyện, nhất là trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể. Các ban Đảng, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Văn phòng Huyện ủy, MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội đã làm tốt công tác tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy và chỉ đạo hướng dẫn cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của huyện. 100% chi bộ lãnh đạo các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn  được cấp trên khen thưởng, 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có từ 20 – 50% chi bộ đạt TSVM và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đảng bộ cơ quan 5 năm liền hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong 5 năm qua, Đảng bộ cơ quan Đảng, đoàn thể kết nạp 5 quần chúng ưu tú vào Đảng. 100% đảng viên được quán triệt học tập các nghị quyết. Việc thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII của Đảng được đẩy mạnh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về hành động của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên. Công tác tổ chức cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Các phong trào, các cuộc vận động của MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội đạt được nhiều kết quả góp phần quan trọng vào thành quả chung của địa phương như phong trào : Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, phong trào cựu chiến binh gương mẫu, phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc, nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững…
Cùng với những kết quả đã đạt được, Báo cáo chính trị trình bày tại Đại hội cũng đã thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện.

Đại hội đã đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ trong 5 năm 2020-2025 với mục tiêu: Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ, tích cực đổi mới sáng tạo đoàn kết, dân chủ, kỉ cương, trách nhiệm, làm tốt vai trò tham mưu giúp cấp ủy huyện thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện. Phấn đấu 100% chi bộ lãnh đạo các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn được cấp trên khen thưởng, 100% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 100% đảng viên phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đảng bộ phấn đấu hoàn thành xuất sác nhiệm vụ, có thành tích tiêu biểu được cấp trên khen thưởng, Lãnh đạo các tổ chức công đoàn, cựu chiến binh, chi đoàn thanh niên, chi hội phụ nữ giữ vững đơn vị vững mạnh, cơ quan đạt danh hiệu văn hóa….
 Sau hai ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã bầu được 13 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ khóa mới, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020 – 2025./.