Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024

Đảng Bộ xã Hàm Tử tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Đăng ngày 09 - 06 - 2020

Ngày 8 - 9/6, Đảng bộ xã Hàm Tử đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Về dự đại hội có đồng chí Đào Ngọc Huấn – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
Đ/c Đào Ngọc Huấn – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng
     Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Hàm Tử đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc phát triển kinh tế; hầu hết các chỉ tiêu quan trọng đều đạt và vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ 22 đã đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 11,5%; Giá trị thu nhập 1 ha canh tác đạt 230 triệu đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 65.489 triệu đồng. Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp và thương mại, dịch vụ đều đạt ở mức cao; Kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội được quan tâm đầu tư. Các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục và các chế độ, chính sách an sinh xã hội được chăm lo, thực hiện đầy đủ. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Xã đã huy động nguồn lực được trên 54 tỉ đồng để xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn với hệ thống điện, đường giao thông, trường học khang trang kiên cố. Diện mạo nông thôn mới ngày càng khởi sắc. Đời sống nhân dân được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm dưới 1.5%; hơn 90% số gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Trong xây dựng Đảng, cấp ủy Đảng luôn xác định công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho cán bộ đảng viên đóng vai trò quyết định trong lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ; cụ thể hóa nghị quyết trong cuộc sống được phổ biến, quán triệt đảng viên, đặc biệt là triển khai học tập, thực hiện NQTW4 “Những vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; đảng ủy xã đã thực hiện tốt các nội dung quy trình cán bộ đúng nguyên tắc dân chủ, công khai, minh bạch, sắp xếp đúng người, đúng việc…Các chi bộ hàng năm đều đạt danh hiệu hoàn thành tốt và hoàn thành suất sắc nhiệm vụ, Đảng bộ xã đạt trong sạch vững mạnh.
Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025,  Đảng bộ xã Hàm Tử đã đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ để thực hiện hiệu quả trong những năm tới. Đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu kinh tế xã hội, chú trọng phát triển kinh tế lĩnh vực VH-XH, giảm nghèo bền vững; đảm bảo an sinh xã hội; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội. Đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, nhất là năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giai đoạn mới, ...
Ðại hội đã tiến hành bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng xã Hàm Tử nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đồng đoàn đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV.