Khoái Châu tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Đăng ngày 15 - 08 - 2020

Để phòng chống dịch bệnh Covid-19 có hiệu quả đề nghị mọi người dân thực hiện tốt một số nội dung:

- Tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống pa nô, khẩu hiệu, băng rôn…Tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã, thị trấn; tiếp âm đài của tỉnh, huyện. Để người dân nâng cao ý thức tự giác, chủ động phòng, chống dịch bệnh theo quy định: Đeo khẩu trang nơi công cộng, nhất là trên các phương tiện giao thông công cộng; rửa tay bằng xà phòng với nước sạch, dung dịch diệt khuẩn; hạn chế tập trung hoặc đến nơi đông người; giữ khoảng cách khi tiếp xúc; thường xuyên vệ sinh cá nhân, nơi ở, không gian sống.
- Kêu gọi mọi người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh nhằm kịp thời phát hiện các nguy cơ, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm, ngăn ngừa dịch lây lan.
- Chỉ đạo Ban quản lý di tích cần chủ động phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế như:
+ Phun thuốc khử khuẩn trong, ngoài xung quanh khu di tích.
+ Trang bị dung dịch sát khuẩn, khẩu trang cho du khách và nhân dân đến lễ và tham quan.
+ Hướng dẫn khách đến tham quan, chiêm bái di tích đeo khẩu trang y tế và sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn; tránh tiếp xúc, giao tiếp gần dưới 2m.