Thứ năm, ngày 18 tháng 4 năm 2024

Ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo huyện về tại cuộc họp giao ban tháng 09/2021

Đăng ngày 30 - 09 - 2021

Kết luận giao ban tháng 09/2021 (quý III) của UBND huyện

I. Một số nhiệm vụ trọng tâm
- Tiếp tục quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và chương trình làm việc của cấp ủy huyện, cấp ủy cơ sở. Quyết liệt chỉ đạo việc quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện về phòng, chống dịch Covid-19. Chủ động nắm bắt và định hướng tư tưởng của cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn huyện, nhất là những địa bàn phức tạp, có vấn đề phát sinh nổi cộm.  Chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống các ban xây dựng Đảng, Văn phòng cấp ủy và các ngành. Tiếp tục đốn đốc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
- Thực hiện công tác tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo theo quy định.
- Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xử lý đất dôi dư, xen kẹt; tích cực giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư vào địa bàn; tăng cường công tác bảo vệ môi trường. Triển khai các thủ tục theo quy định để xây dựng nhà máy xử lý rác thải tập trung của huyện; duy trì hoạt động các tổ đội vệ sinh môi trường, quản lý chặt chẽ hoạt động sử dụng tài nguyên nước. Tiếp tục thực hiện kế hoạch 93a của UBND tỉnh Hưng Yên. Tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình đang triển khai; chủ động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ đền bù, giải phóng mặt bằng, công tác chuẩn bị thực hiện dự án; đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện, thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý.
- Đánh giá tình hình thực hiện thu ngân sách trên địa bàn để chỉ đạo kịp thời và tổ chức thu đúng, thu đủ các khoản thu phát sinh. Thực hiện hiệu quả việc thu ngân sách thông qua đấu giá QSD đất, tiền sử dụng đất dôi dư, các nguồn thu liên quan việc sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận QSD đất. Tập trung triển khai đẩy nhanh tiến độ giao đất ở, cấp quyền sử dụng đất đối với các xã đã được giao đất, rà soát để thu tiền sử dụng đất nộp tiền vào Ngân sách Nhà nước. Tiếp tục chỉ đạo ban quản lý dự án đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công công trình theo kế hoạch đã được phê duyệt.
- Tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền cổ động, văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao phục vụ các nhiệm vụ chính trị, các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn của đất nước. Quản lý tốt các hoạt động, dịch vụ văn hóa, du lịch đảm bảo phát huy giá trị văn hóa truyền thống. Xây dựng và triển khai Đề án phát huy các giá trị văn hóa, di tích lịch sử gắn với phát triển du lịch tâm linh; thúc đẩy xúc tiến quảng bá điểm đến du lịch Khoái Châu, trọng tâm là du lịch văn hóa tâm linh, du lịch cộng đồng.
- Tổ chức triển khai quán triệt các văn bản chỉ đạo của các cấp về việc phòng, chống dịch và đảm bảo các điều kiện an toàn cho cán bộ giáo viên, học sinh trong đại dịch Covid-19 năng sống, ý thức, trách nhiệm của công dân đối với xã hội, cộng đồng. Chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học và Tiểu học &trung học cơ sở thực hiện đăng kí kiểm định chất lượng và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia theo kế hoạch xây dựng chuẩn năm 2022.
- Nâng cao chất lượng các hoạt động y tế, dân số và chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Duy trì hoạt động thường trực công tác phòng, chống dịch; kịp thời phát hiện, bao vây, khoanh vùng, cách ly, dập dịch; chuẩn bị sẵn sàng trang thiết bị, lực lượng, phương tiện không để dịch bệnh lớn xảy ra; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh; tiếp tục thực hiện việc tiêm vắc xin covid-19 cho các đối tượng theo quy định. Tăng cường kiểm tra chất lượng nước sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm; quản lý chặt chẽ các cơ sở hành nghề y dược tư nhân, dịch vụ thẩm mỹ tư nhân, tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT.
- Thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, chăm lo các đối tượng chính sách, xã hội, người có công; quan tâm giúp đỡ người già, hỗ trợ người tàn tật, người không nơi nương tựa; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em; triển khai hiệu quả công tác giảm nghèo, chú trọng công tác dạy nghề; tăng cường quản lý các tệ nạn xã hội; hỗ trợ người có công, hộ nghèo và các đối tượng khó khăn do dịch bệnh gây ra.
- Lực lượng quân sự duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành tốt công tác xây dựng lực lượng, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; huấn luyện diễn tập, hội thi cho các đối tượng, thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội. Triển khai thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2022. Công an huyện tập trung đẩy mạnh công tác phòng ngừa, tổ chức các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đẩy lùi tai nạn giao thông; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ