Thứ sáu, ngày 29 tháng 3 năm 2024

Báo cáo tình hình về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm thủy sản, môi trường 6 tháng đầu năm 2021

Đăng ngày 30 - 06 - 2021

• Duy trì công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thuộc phạm vi thẩm quyền quản lý.
  • Tăng cường các biện pháp truyền thông phổ biến, giáo dục sức khỏe về ATVSTP trên các phương tiện thông tin đại chúng từ huyện đến các xã, thị trn, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của các cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phm, nhà hàng ăn ung, bếp ăn tập thể... để thực phẩm trước khi đưa ra thị trường đến người tiêu dùng phải an toàn.
  • Tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát liên ngành đi với cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, các nhà hàng, bếp ăn tập th, các cơ s sử dụng các loại kháng sinh bị cấm và các chất độc hại; giám sát ngộ độc thực phm và các bệnh lây nhiễm qua thực phẩm, giám sát chặt chẽ thực phẩm lưu thông trên địa bàn.
  • Tổ chức kiểm tra, giám sát công tác kiểm soát giết m, kiểm tra vệ sinh thú y, tăng cường công tác kiểm dịch vận chuyển động vật, sản phẩm động vật nhm góp phần hạn chế dịch bệnh lây lan và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phm, bảo vệ sức khoẻ nhân dân.
  • Xây dng vùng chăn nuôi an toàn sinh học, xây dựng khu bán thịt gia súc, gia cm tươi sng đảm bảo VSATTP tại các chợ đầu mối.
  • Mở rộng diện tích sản xuất rau sạch, rau an toàn trên địa bàn huyện.
- Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiếp tục phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh triểri khai dự án VietGap trong ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi thủy hải sản an toàn sinh học.
Tiếp tục hồ trợ triển khai các dự án, mô hình giết mổ tập trung, trồng rau an toàn theo quy trình VietGap để tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình kiểm tra, kiểm soát nguồn gốc thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm trong chăn nuôi, giết mổ và đảm bảo vệ sinh môi trường
- Tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn nâng cao nàng lực chuyên môn về ATTP cho cán bộ làm công tác quản lý ATTP; bổ sung biên chế đội ngũ chuyên trách về công tác VSATTP từ huyện đến xã, thị trấn.
- Hỗ trợ kinh phí cho hoạt động quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại địa phương, trang bị cho tuyến huyện, xã các trang thiết bị, hóa chất để kiểm tra, phát hiện nhanh các chất độc hại còn tồn dư trong thực phẩm.