Thứ bảy, ngày 20 tháng 4 năm 2024

Đại hội đại biểu Hội người mù huyện Khoái Châu nhiệm kỳ 2022-2027

Đăng ngày 05 - 10 - 2022

Sáng ngày 3/10 Hội người mù huyện Khoái Châu long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Về dự tặng hoa chúc mừng đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Hùng- UV BCH TƯ hội người mù Việt Nam- chủ tịch hội người mù tỉnh Hưng Yên; đồng chí Lê Văn Lượng - Ủy viên BTV Huyện ủy - Trưởng BTC Huyện ủy, đồng chí Lê Hải Nam Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, đại diện hội người mù các huyện bạn và 50 hội viên tiêu biểu đại diện cho 156 hội viên toàn hội.
Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, Hội người mù huyện đã phát huy truyền thống tự lực tự cường, bám sát các chương trình trọng tâm của Hội, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả.
Nhiệm kỳ qua, hội người mù huyện kết nạp được 11 hội viên, năng tổng số hội viên Hội Người mù huyện lên 156 hội viên sinh hoạt. Để hội viên nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, Hội đã tổ chức làm dự án cho hội viên vay vốn, khuyến khích các hộ gia đình hội viên tham gia sản xuất phát triển kinh tế. Trong 5 năm qua, đã có 30 lượt hộ gia đình người mù được vay vốn với tổng số tiền là 400 triệu đồng. Nhờ đó mà nhiều gia đình hội viên đã vươn lên phát triển khinh tế cho thu nhập cao. Trong nhiệm kỳ qua, hội phối hợp với Phòng giáo dục triển khai tiêu thụ tăm tre tới các trường học trong toàn huyện.
Cùng với đó, tổ chức được 10 lớp tập huấn học nghề và chăn nuôi trồng trọt cho trên 200 lượt cán bộ hội viên. Từ nguồn vốn và kiến thức, các hội viên đã sử dụng hiệu quả tích cực lao động sản xuất, chăn nuôi phát triển nghề phụ xóa đói giảm nghèo ổn định kinh tế gia đình. Bên cạnh đó, hàng năm hội đều tổ chức thăm tặng quà các hội viên khó khăn, trong nhiệm kỳ đã thăm tặng, trao hơn 800 suất quà tới các hội viên, với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng.
Phát huy những kết quả đã đạt được trong 5 năm qua, bước sang nhiệm kỳ 2022-2027, Hội người mù huyện đề ra 1 số chỉ tiêu đó là: Tiếp tục xây dựng kế hoạch phối hợp với thôn xóm ở các xã, thị trấn để khảo sát, vận động, kết nạp người mù mới tham gia sinh hoạt hội. Quan tâm hơn nữa đến đối tượng là trẻ em mù, trao đổi hướng dẫn các gia đình chuẩn bị cho các cháu những kỹ năng điều kiện cần thiết như tự phục vụ bản thân để có thể tham gia các lớp học chữ, học nghề, khuyến khích, tạo điều kiện cho các cháu là trẻ em mù được tham gia các lớp học tiền hòa nhập. Có kế hoạch tuyên truyền sâu rộng hơn nữa, điều lệ, nghị quyết và các hoạt động của Hội đến với hội viên; tiếp tục duy trì nề nếp làm việc của các cán bộ hội đúng theo tinh thần quy chế đã đề ra. Đề xuất, kiến nghị với Huyện ủy, UBND, UB MTTQ Việt Nam huyện và các xã thị trấn hỗ trợ về kinh phí và các điều kiện để hội mở lớp học chữ Braille, phục hồi chức năng, học nghề cho hội viên nhăm nâng cao trình độ văn hóa, nhận thức cho người mù.
Sau một buổi sáng làm việc với tinh thần Đoàn kết, chủ động, vượt khó, vươn lên, đại hội đại biểu hội người mù huyện đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 5 ông bà vào ban chấp hành khóa mới, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội hội người mù tỉnh Hưng Yên, bà Đình Thị Mai được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức chủ tịch Hội người mù huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội được Tỉnh hội người mù, UBND huyện khen thưởng.