Thứ năm, ngày 28 tháng 3 năm 2024

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Khoái Châu

Đăng ngày 18 - 11 - 2022

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Khoái Châu

Ngày 18/11/2022, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam; Vũ Hồng Luyến – TUV, Bí thư Tỉnh đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Khoái Châu. Dự buổi tiếp xúc cử tri có các đồng chí: Đặng Ngọc Quỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Thị Tuyết Hương - TUV Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Lãnh đạo huyện có đ/c Nguyễn Đức Sơn – TUV, Bí thư huyện ủy; đ/c Hoàng Văn Tựu – Phó bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Phạm Xuân Thắng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.
Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin đến cử tri kết quả kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XV; báo cáo hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp thứ Tư; báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ Tư.
Theo đó, sau 21 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra với kết quả: Thông qua 6 luật, 14 nghị quyết, cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý 1 dự án luật, cho ý kiến lần đầu đối với 7 dự án luật khác; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề về nhân sự, kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; xem xét các báo cáo về kiến nghị của cử tri; công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; thi hành án, phòng, chống tham nhũng và giải quyết các kiến nghị của cử tri cùng một số nội dung quan trọng khác.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Khoái Châu cảm ơn đoàn ĐBQH tỉnh đã chuyển tải đầy đủ, kịp thời tâm tư, nguyện vọng và các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến Quốc hội; đồng thời mong muốn những chính sách sửa đổi tại kỳ họp Quốc hội này sẽ sớm triển khai đi vào cuộc sống, góp phần ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Cử tri huyện Khoái Châu kiến nghị một số nội dung: Đề nghị tiếp tục đầu tư xây dựng, bổ sung cống lấy nước sạch tại vị trí trạm bơm Nghi Xuyên để phục vụ công tác tưới, tiêu; nhiều đoạn tuyến của hệ thống sông Bắc Hưng Hải, sông Cửu Yên, sông Châu Giang nhiều năm liền chưa được nạo vét, ảnh hưởng tới dòng chảy; tăng cường thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp xả thải vào hệ thống sông trục trên địa bàn huyện Khoái Châu; tăng cường các giải pháp hỗ trợ xuất khẩu các sản phẩm nông sản chủ lực của huyện Khoái Châu. Cần sớm hoàn thiện, ban hành Luật Khám, chữa bệnh; đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất cho các trạm y tế xã, trung tâm y tế huyện; tăng cường tập huấn, nâng cao chất lượng đội ngũ y, bác sỹ cấp xã. Quan tâm tháo gỡ khó khăn cho các địa phương trong việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự. Có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc xác minh nguồn gốc đất, tài sản trên đất trong quá trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; bổ sung hướng dẫn một số khái niệm, thuật ngữ vào Luật Đất đai…
Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến của cử tri. Các ý kiến của cử tri sẽ được đoàn tổng hợp, gửi tới các cơ quan chức năng. Đồng chí cũng thông tin thêm tới các đại biểu và cử tri tình hình thế giới, tình hình chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong nước.