Thứ năm, ngày 18 tháng 4 năm 2024

Hội đồng NVQS huyện tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 tại xã Việt Hòa

Đăng ngày 22 - 11 - 2022

Thực hiện kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Ngày 22/11/2022  tại xã Việt Hòa, Hội đồng NVQS  huyện tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS của 4 xã Dân Tiến, Đồng Tiến, Hồng Tiến và Việt Hòa. Kiểm tra công tác khám tuyển có đồng chí Nguyễn Đức Sơn, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đ/c Phạm Xuân Thắng, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện.
Tại các điểm khám tuyển, các nam thanh niên đã được các y bác sĩ khám sức khỏe tổng quát theo quy định như: khám tai, mũi họng, mắt, tim mạch, các bệnh về da, đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, huyết áp, thần kinh…
Để công tác khám tuyển thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023 diễn ra thuận lợi đủ chỉ tiêu và đạt kết quả cao. Hội đồng NVQS huyện,  đã xây dựng kế hoạch, phân công các thành viên trong Hội đồng NVQS phối hợp triển khai. Ban CHQS huyện cử cán bộ phối hợp với Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn, Công an xã và các thôn, nắm chắc nguồn, lập danh sách thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ cũng như các trường hợp được tạm hoãn và miễn NVQS theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật; chủ động tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, các chế độ chính sách của công dân khi tham gia NVQS để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân với Tổ Quốc trong giai đoạn hiện nay.
Do làm tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự và các bước tuyển, chọn công dân, các thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS đã đến các điểm khám theo quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển. Đây là cơ sở để Hội đồng NVQS huyện lựa chọn những thanh niên ưu tú, đúng độ tuổi, có đủ sức khỏe, trình độ, phẩm chất đạo đức tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023 đảm bảo đạt chỉ tiêu cấp trên giao. Bên cạnh đó cũng xử phạt nghiêm với với các trường hợp cố tình chốn thực hiện công tác khám tuyển NVQS theo Nghị định số 37/2022/NĐ-CP ngày 067/6/2022 của Chính phủ.