Thứ sáu, ngày 29 tháng 3 năm 2024

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh ra quân hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Quý Mão 2023

Đăng ngày 30 - 01 - 2023

Ngày 30/01/2023, tại Nhà thờ bà Hoàng Thị Loan thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thôn Vân Nội, xã Hồng Tiến. Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức ra quân hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Quý Mão 2023. Tới dự có các đồng chí: Hà Thị Nga, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Đ/c Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đ/c Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Ở huyện có các đ/c Nguyễn Đức Sơn, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện hủy; đ/c Hoàng Văn Tựu, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đ/c trong Ban Thường vụ Huyện ủy.
Tại Nhà thờ bà Hoàng Thị Loan, các đại biểu dâng hương bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước anh linh thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các đại biểu nguyện đoàn kết một lòng, kiên định đi theo con đường mà Ðảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn; quyết tâm xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Quý Mão 2023, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh phát động mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ trồng ít nhất 1 cây xanh, mỗi cơ sở hội xây dựng ít nhất 1 công trình cây xanh; mỗi Hội LHPN huyện, thị xã, thành phố trồng ít nhất 1 tuyến đường cây xanh, duy trì chăm sóc, nhân rộng ít nhất 10 tuyến đường hoa kiểu mẫu, hỗ trợ trồng, gắn biển ít nhất 1 “Vườn cây sinh kế, khởi nghiệp”; tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội và nhiệm vụ chính trị tại địa phương.
Tại lễ ra quân, các đại biểu tham gia trồng cây trong khuôn viên Nhà thờ bà Hoàng Thị Loan; trồng hơn 130 cây hoa ban Tây Bắc trên tuyến đường đoạn nối giữa xã Phùng Hưng và xã Bình Kiều.
Nhân dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam trao 20 suất học bổng tặng học sinh nghèo vượt khó tại xã Hồng Tiến, tặng quà cho 10 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, tặng 01 bộ máy vi tính cho Hội LHPN xã Hồng Tiến. Cùng với đó, các đại biểu đã tới thăm, tặng quà đảng viên Phạm Thị Hợp, 93 năm tuổi, (73 năm tuổi Đảng) và đảng viên Vũ Thị Chiềm, 90 năm tuổi đời 62 năm tuổi đảng ở xã Hồng Tiến.