Thứ ba, ngày 16 tháng 4 năm 2024

Xã Đông Tảo huyện Khoái Châu ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ trên tuyến đường ĐT. 382 khu vực Chợ Đông Tảo

Đăng ngày 22 - 02 - 2023

Thực hiện Kế hoạch 93a/KH-UBND ngày 31/3/2017 của UBND tỉnh Hưng Yên về giải toả các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp; vi phạm hành lang bảo vệ công trình giao thông, thuỷ lợi và hoạt động bến bãi khai thác cát trái phép; Căn cứ Công văn số 79/UBND-KTHT ngày 03/02/2023 về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giải toả hành lang ATGT.
Thời gian qua, trên tuyến đường ĐT. 382 khu vực Chợ Đông Tảo có tình trạng các hộ kinh doanh sử dụng lòng lề đường để họp chợ, làm bãi đỗ xe, để xe qua đêm, dựng mái che, mái vẩy, lều lán, quầy sạp bán hàng, làm nơi tập kết kinh doanh buôn bán làm mất vệ sinh môi trường, mất mỹ quan đô thị và an toàn giao thông.
 Trước tình hình đó, UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã Đông Tảo đến từng hộ gia đình để tuyên truyền, vận động ký cam kết và thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh và tuyên truyền lưu động đến các hộ dân trên tuyến đường ĐT. 382 khu vực Chợ Đông Tảo. Tính đến ngày 20/2/2023 đã có 100/105 hộ gia đình tự giác tháo dỡ công trình vi phạm đảm bảo đường thông thoáng thuận lợi cho nhân dân tham gia giao thông. Bên canh đó vẫn còn 1 số hộ gia đình còn chưa chấp hành và chấp hành chưa nghiêm túc việc tháo dỡ công trình vi phạm hành lang an toàn giao thông theo kế hoạch của UBND xã Đông Tảo.
Để thực hiện nghiêm túc kế hoạch giải tỏa ngày 22/2/2023, UBND xã Đông Tảo đã tổ chức lực lượng phương tiện ra quân, giải tỏa, xử lý tháo dỡ, thu hồi vật tư, vật liệu hàng hóa vi phạm hành lang an toàn giao thông thuộc phạm vi giải tỏa đối với một số hộ chấp hành chưa nghiêm túc. Ngay sau khi ra quân giải tỏa vi phạm UBND xã Đông Tảo giao công an xã, ban quản lý chợ thường xuyên kiểm tra nhắc nhở và duy trì đảm bảo hành lang an toàn an toàn giao thông 7m từ tim đường sang 2 bên.  Cùng với đó, UBND xã Đông Tảo bổ sung các biển báo cấm họp chợ, cấm đỗ xe khu vực đường vào sân UBND xã, khu vực cổng nghĩa trang liệt sỹ để duy trì trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ trên tuyến đường ĐT. 382 khu vực Chợ Đông Tảo.