Thứ sáu, ngày 29 tháng 3 năm 2024

Khoái Châu tổ chức lễ phát động hưởng ứng tết trồng cây và khởi động tháng thanh niên năm 2023

Đăng ngày 05 - 03 - 2023

Sáng ngày 03/3/2023, tại Khu Di tích Cây đa Sài Thị, xã Thuần Hưng,  UBMTTQ huyện phối hợp với Huyện đoàn Khoái Châu tổ chức lễ phát động hưởng ứng tết trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão và khởi động tháng thanh niên năm 2023. Dự và chỉ đạo, ở tỉnh có Đ/c Đặng Ngọc Đông - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, ở huyện: đồng chí Đào Văn Huân – UVBTVHU, Trưởng Ban dân vận huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tường Tuấn – UVBTVHU, PCT HĐND huyện; đồng chí Lê Hải Nam – HUV, PCT UBND huyện,
Sinh thời, Chủ tịch HCM đã dạy “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Với mục đích nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành và mọi tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa của cây xanh.  UBMTTQ huyện và huyện đoàn đã phát động tết trồng cây xuân Quý Mão và tiến hành trồng 15 cây hoa ban, kèm cây hồng tại Khu Di tích Cây đa Sài Thị, xã Thuần Hưng. Qua đó góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu và xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.
Tại buổi lễ đã phát động Tháng Thanh niên 2023 với chủ đề Tuổi trẻ Khoái Châu chung tay chuyển đổi số nhằm thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ huyện nhà trong tạo ra những giá trị mới, những đóng góp cụ thể thực hiện công tác chuyển đổi số kêu gọi các cấp bộ đoàn tiếp tục phát huy vai trò của thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số và nâng cao ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đơn vị. Các đoàn viên, thanh niên và tuổi trẻ toàn trong huyện khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, xây dựng các công trình thanh niên….
Nhân dịp này, UBMTTQ huyện đã tặng quà cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Thuần Hưng.