Ứng phó với rét đậm, rét hại

Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Khoái Châu đôn đốc thực hiện một số nhiệm vụ: ...

Thực hiện Công văn số 69/VP-BCHPCTT ngày 27/12/2018 của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Hưng Yên về việc ứng phó với rét hại. Theo nhận định của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia từ ngày 27/12/2018 đến đầu tháng 01/2019, có một đợt không khí lạnh rất mạnh sẽ ảnh hưởng đến nước ta, đồng thời trên biển Đông và gần biển Đông đang có dấu hiệu hoạt động của các vùng áp thấp có thể mạnh lên thành bão/ATND, các tỉnh vùng Bắc bộ xảy ra rét hại.

Để chủ động ứng phó với rét hại. Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện yêu cầu: đài truyền thanh huyện; UBND và Ban chỉ huy PCTT&TKCN các xã, thị trấn, các ngành có liên quan thực hiện một số nội dung sau:

1. Thường xuyên cập nhật diễn biến không khí lạnh gây rét đậm, rét hại, thông tin trên các phương tiện để mọi người dân biết, chủ động phòng chống.

2. Căn cứ tình hình thực tế chủ động cho học sinh nghỉ học.

3. Tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi củng cố chuồng trại, che chắn giữ ấm, vệ sinh chuồng nuôi; không cho trâu bò làm việc, chăn thả tự do, đưa về nơi nuôi nhốt có kiểm soát nhiệt độ ngoài trời; chủ động dự trữ thức ăn, ...

4. Các cơ quan đơn vị, UBND các xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ, chủ động chỉ đạo, hướng dẫn địa phương biện pháp phòng, chống rét phù hợp, đảm bảo an toàn cho người, sản xuất và vật nuôi...

Nguyễn Thắm