Ngày hội hiến máu “Nghĩa tình mùa thu” năm 2019

Khoái Châu tổ chức ngày hội hiến máu “Nghĩa tình mùa thu” kết nối trái tim

        Ngày 12/10, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Khoái Châu tổ chức ngày hội hiến máu “Nghĩa tình mùa thu” kết nối trái tim, kết nối sự sống đợt 2 năm 2019. Dự buổi phát động có đồng chí Lê Hải Nam – HUV, PCT UBND huyện.
Đồng chí Lê Hải Nam – HUV, PCT UBND huyện tại buổi phát động hiến máu
        Với tinh thần “một giọt máu cho đi-một cuộc đời ở lại”  ngày hội hiến máu đã có gần 1.000 người đăng ký tham gia. Đối tượng tham gia là đa số thanh niên, cán bộ công chức các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang, giáo viên các trường, các công ty doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Khi đăng kí tham gia hiến máu đã được các tình nguyện viên, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện, Viện huyết học truyền máu Trung ương hướng dẫn đến bàn đăng kí, kiểm tra sức khỏe, làm xét nghiệm nhanh về tình trạng máu, tư vấn, trò chuyện tạo cảm giác an tâm cho mọi người hiến máu. Sau hiến máu, người tham gia được các bác sĩ, các tình nguyện viên chăm sóc chu đáo, hướng dẫn cụ thể về chế độ ăn uống, sinh hoạt sau ngày hiến máu để đảm bảo sức khỏe.
        Kết thúc ngày hội hiến máu nhân đạo, Ban tổ chức đã thu được 374 đơn vị máu. Đây là lượng máu quan trọng, góp vào ngân hàng máu của Trung ương để cứu giúp nhiều người bệnh qua cơn nguy kịch.

Đào Mến - Thanh Bình

Đài Truyền thanh huyện