Thứ bảy, ngày 20 tháng 4 năm 2024

Tổng kết phong trào thi đua vì ANTQ, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018 và phát động thi đua năm 2019

Đăng ngày 23 - 01 - 2019

Tổng kết phong trào thi đua vì an ninh tổ quốc, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2018 và phát động thi đua năm 2019; Sơ kết công tác quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo năm 2019 và triển khai kế hoạch thực hiện năm 2019; Sơ kết việc thực hiện triển khai đề án 896

Chiều ngày 23/01/2019, huyện Khoái Châu tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào thi đua vì an ninh tổ quốc năm 2018 và phát động thi đua năm 2019; Sơ kết công tác quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo năm 2019 và triển khai kế hoạch thực hiện năm 2019; Sơ kết việc thực hiện triển khai đề án 896.

Đ/c Nguyễn Đức Sơn - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Sơn, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND lãnh đạo UBND huyện, UBMTTQ; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể; lãnh đạo, công an các xã, Thị trấn trong toàn huyện.

Năm 2018, trước những diễn biến phức tạp về tình hình ANTT trong nước và địa phương, Huyện ủy, UBND huyện Khoái Châu đã kịp thời chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể từ huyện xuống cơ sở huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị nhằm ổn định tình hình an ninh trật tự. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và thực hiện công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng, an ninh đạt nhiều kết quả tích cực. Trong năm trên địa bàn huyện đã xảy ra 311 vụ việc, 304 đối tượng có dấu hiệu tội phạm phải xác minh giải quyết, làm chết 30 người, bị thương 87 người thiệt hại tài sản khoảng trên 1,43 tỷ đồng. Đã khởi tố 94/173 vụ đạt tỷ lệ 54,3%. Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, đã tăng cường quản lý cư trú và hoàn thành việc lập tàng thư hồ sơ hộ khẩu tại 25/25 xã thị trấn. Hướng dẫn các cơ sở đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, quản lý vũ khí vật liệu nổ, công cụ  hỗ trợ. Trong năm phát hiện, xử lý 1 vụ, 2 đối tượng về vận chuyển pháo nổ, 2 vụ 2 đối tượng về buôn bán pháo hoa; 1 vụ, 5 đối tượng về sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức. Qua kiểm tra phát hiện và xử lý vi phạm trong lĩnh vực quản lý hành chính là 31 trường hợp phạt trên 14 triệu đồng; vận động giao nộp 123 viên đạn các loại, 6000kg đầu đạn các loại, 4 súng tự chế, 2 tuyp sắt có gắn dao găm, 31,3 kg pháo các loại. Trong lĩnh vực an toàn giao thông cơ bản được đảm bảo không xảy ra ùn tắc giao thông, đua xe trái phép, tại nạn giao thông đường thủy nội địa. Trong năm đã xử lý 3.241 trường hợp phạt trên 2 tỷ 400 triệu đồng. Nhằm xây dựng vững chắc thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân,UBND huyện, công an huyện đã tập trung chỉ đạo giải quyết các vụ việc xảy ra ở cơ sở, không để tạo thành điểm nóng về ANTT.Tiếp tục củng cố, duy trì hoạt động của 163 tổ an ninh tự quản trên địa bàn huyện. Với quyết tâm “Việc to hóa giải thành việc nhỏ, việc nhỏ hóa giải thành việc không có gì”. Đến nay, toàn huyện có 163 tổ hòa giải ở các thôn cụm dân cư với hơn 800 thành viên. Trong năm các tổ hòa giải đã hòa giải thành công 216/357 vụ việc tại cơ sở đạt trên 60%. Tập trung xây dựng các mô hình trong phòng trào Toàn dân bảo vệ ANTQ; Tăng cường hoạt động của cụm liên kết an toàn liên tỉnh, duy trì 5 cụm liên kết an toàn nội huyện. Tiếp tục duy trì hiệu quả của 144 tổ an ninh nhân dân với 885 thành; 11 tổ tự quản với 76 thành viên, 7 tổ hòa giải với 43 thành viên đã tích cực tuyên truyền vận động quần chúng ở khu dân cư thực hiện tốt đường lối của Đảng chính sách pháp luật của Nhà Nước.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đ/c Nguyễn Đức Sơn, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trên lĩnh vực an ninh quốc phòng, ghi nhận sự vào cuộc mạnh mẽ của cấp ủy Đảng, chính quyền cũng như các tổ chức đoàn thể từ huyện xuống cơ sở đã mang lại hiệu quả cao trong công tác quốc phòng an ninh cũng như vai trò tham mưu của lực lượng vũ trang trong công tác triển khai, giải quyết các vấn đề liên quan đến ANTT tại cơ sở. Đ/c nhấn mạnh trong thời gian tới toàn huyện cần tập trung đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc; Phát huy sức mạnh tổng hợp của các hệ thống chính trị; tập trung nhân rộng các mô hình hiệu quả; phát huy sức mạnh của các tổ chức đoàn thể như hội CCB, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, sự ủng hộ của nhân dân trong công tác đảm bảo ANTT cũng như tranh thủ các chức sắc, chức việc để giải quyết các vấn đề liên quan đến tôn giáo.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 02 đơn vị công an xã Thị trấn có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng. Công an tỉnh tặng bằng khen cho 05 cá nhân có thành tích xuất sắc phong trào thi đua vì an ninh tổ quốc, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2018. UBND huyện tặng giấy khen cho 15 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc phong trào thi đua vì an ninh tổ quốc, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; tặng 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích trong công tác quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo; Tặng 03 tập thể 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện triển khai đề án 896; Tặng 12 tập thể 06 cá nhân đạt danh hiệu tiên tiến trong phong trào thi đua vì an ninh tổ quốc, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2018./.