Thứ sáu, ngày 29 tháng 3 năm 2024

Tổ chức đợt hoạt động cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân 2021

Đăng ngày 01 - 12 - 2020

Ban ATGT huyện Khoái Châu xây dựng Kế hoạch tổ chức triến khai đợt hoạt động cao điểm bảo đảm TT ATGT

1. Mục đích, yêu cầu
  1. Duy trì và tăng cường các hoạt động bảo đảm TT ATGT trên địa bàn huyện nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách và hàng hóa, bảo đảm đi lại thuận tiện, trật tự, an toàn cho người dân trong Tet Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân 2021.
  2. Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, thực hiện quyết liệt các giải pháp bảo đảm TTATGT ngay trong những tháng đầu năm 2021, tạo tiền đề thực hiện hiệu quả chương trình công tác Năm an toàn giao thông 2021.
  3. Nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật TTATGT, thực hiện các biện pháp phòng, tránh tai nạn giao thông của người dân trong dịp Tết, Lễ hội xuân.
4. Giảm tai nạn giao thông và không để xảy ra ùn tắc giao thông trong dịp Tết  Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội năm 2021
  1. Các hoạt động trọng tâm
  • Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông về nguyên nhân, nguy cơ tai nạn giao thông tăng cao trong dịp Tết, tạo thái độ, ý thức nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật TTATGT, thực hiện các biện pháp phòng, tránh TNGT, tuyên truyền thực hiện các biện pháp hạn chế tai nạn mô tô, xe gắn máy ở khu vực nông thôn. Đồng thời tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về quản lý hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy nội địa đến các đơn vị, doanh nghiệp vận tải và người dân.
  • Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông, vi phạm trong hoạt động vận tải, kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn tại các bên khách ngang sông.
  • Xây dựng phương án phân luồng và bố trí lực lượng điều tiết giao thông tại khu vực tổ chức các Lễ hội lớn.
  • Chỉnh trang kết cấu hạ tầng giao thông, hệ thống biển báo hiệu, thực hiện các biện pháp bảo đảm TTATGT tại các công trình đang thi công.
  • Triển khai các biện pháp ngăn chặn đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng, phóng nhanh vượt ẩu trên các tuyến đường, nhất là khu vực thường xảy ra tai nạn giao thông.
  • Kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiến phương tiện cơ giới đường bộ dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân 2021.
Công an huyện
  • Có kế hoạch bố trí lực lượng thường xuyên thanh tra kiểm soát, điều khiển giao thông trong tất cả các ngày trước, trong và sau Tết nhất là các tuyến đường có lưu lượng phương tiện giao thông lớn và khu vực t chức các Lễ hội lớn, những đoạn đường đã xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng; tăng cường tuần tra lưu động.
  • Huy động lực lượng CSGT phối hợp với công an xã tăng cường kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm theo chuyên đề đối với xe ô tô chở khách, xe tải và xe mô tô vi phạm; tập trung xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm v tốc độ, chở quá tải, quá số người quy định, đi không đúng làn đường, tránh, vượt sai quy định; đặc biệt là điều khiển phương tiện khi vi phạm quy định liên quan đến sử dụng rượu, bia.
  • Có phương án phòng, chống hiện tượng đi xe lạng lách, đánh võng, chống đua xe trái phép.
  • Tăng cường quản lý an toàn đường thủy. Kiên quyết đình chỉ hoạt động các phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, dụng cụ cứu sinh, nhắc nhở hành khách sử dụng áo phao, dụng cụ nối khi qua sông.
Phòng Kinh tế và Hạ tầng: Quản lý, khai thác hiệu quả và bảo đảm an toàn giao thông của hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông.
 Ban Quản lý dự án huyện: Đẩy nhanh tiến độ và bảo đảm chất lượng thi công các dự án đầu tư xây dựng mới, nâng cấp và mở rộng kết cấu hạ tầng giao thông; thực hiện nghiêm các quy định về tổ chức, bảo đảm an toàn giao thông, chống ùn tắc trên các tuyến đang thi công.
Hạt Giao thông huyện: Chỉnh trang kết cấu hạ tầng giao thông, hệ thống biển báo hiệu, xử lý kịp thời các điểm có nguy cơ gây mất an toàn giao thông trên các tuyến giao thông; thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông trên các tuyên đường quản lý được êm thuận trước Tết.