Thứ năm, ngày 25 tháng 4 năm 2024

Ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo huyện về tại cuộc họp giao ban tháng 03/2020

Đăng ngày 30 - 03 - 2020

Kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp giao ban tháng 03/2020 với Thủ trưởng các ngành

UBND huyện tổ chức giao ban định kỳ đánh giá kết quả chỉ đạo, điều hành tháng 02, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ tháng 03/2020. Sau khi nghe các ngành báo cáo và ý kiến của các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Đức Sơn, Chủ tịch UBND huyện kết luận:
Để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ thường xuyên của tháng 03 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2020; nhiệm vụ chỉ đạo, điều hành của UBND huyện trong năm 2020. Chủ tịch UBND huyện nhất trí với nhiệm vụ, giải pháp của các ngành và ý kiến của các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện. Đề nghị các ngành, đơn vị tập trung, tích cực tham mưu UBND huyện trong việc:
- Thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2020, phấn đấu đạt mục tiêu đề ra;
- Thực hiện tốt việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid19;
- Tích cực tham mưu, đề xuất giải pháp thực hiện hoàn thành các tiêu chí huyện Nông thôn mới và 4 xã NTM nâng cao;
- Tham mưu Huyện ủy lãnh đạo, tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng,... Các phòng, đơn vị chủ động bám sát chức năng, nhiệm vụ của mình, tập trung thực hiện, phấn đấu hoàn thành kế hoạch được giao, trong đó vào một số nhiệm vụ chủ yếu sau:
- Đảm bảo tuyệt đối cơ quan về vệ sinh, an toàn, đặc biệt đối với bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid19;
- Đảm bảo an ninh trật tự, việc an toàn lao động khi xây dựng nhà làm việc của các phòng ban;
- Giúp lãnh đạo UBND huyện theo dõi, đôn đốc, giám sát các đơn vị việc thực hiện nhiệm vụ được giao tại Quy chế làm việc của UBND huyện cũng như nhiệm vụ đốt xuất khác đảm bảo hiệu quả cao nhất.
- Đôn đốc, tổng hợp việc thực hiện kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 10/2/2020 của UBND huyện về phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước, huyện Khoái Châu năm 2020; kịp thời tham mưu điều chỉnh các chỉ tiêu theo chỉ đạo của tỉnh cũng như điều kiện thực tế của địa phương đảm bảo vượt kế hoạch đề ra.
- Tiếp tục tổng hợp, tham mưu điều chỉnh các nội dung liên quan trong dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đảng bộ huyện lần thứ 25.
Bộ phận Một cửa
- Tích cực hướng dẫn cán bộ Một cửa thực hiện các giải pháp phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giải quyết thủ tục hành chính mức độ 3, mức độ 4 theo chỉ tiêu giao.
- Tiếp tục đôn đốc các Phòng, đơn vị có thủ tục hành chính cử cán bộ trực tại Bộ phận Một cửa, không tiếp nhận hồ sơ tại nơi khác.