Thứ tư, ngày 24 tháng 4 năm 2024

Khoái Châu tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona

Đăng ngày 05 - 02 - 2020

Toàn cảnh Hội nghị

Ngày 03/02/2020, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona.
Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Sơn, Phó Bí thư huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Hải Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy,Thường trực HĐND huyện, UBMTTQ các đoàn thể chính trị xã hội huyện, trưởng các phòng, ban, ngành , Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và trạm trưởng các xã, thị trấn trong huyện.

Đ/c Nguyễn Đức Sơn - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị
Đ/c Lê Hải Nam - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị
Đ/c Phan Quang Mạnh - Trưởng phòng Y tế huyện phát biểu tại Hội nghị
Đ/c Vũ Thị Ngát - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện phát biểu tại Hội nghị
         Tại hội nghị đã thông qua Chỉ thị của Thủ tướng chính phủ, Công điện, Kế hoạch của UBND tỉnh; quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona; Thông qua kế hoạch của huyện, kế hoạch của ngành y tế.  Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh. Hiện dịch bệnh này chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc trị. Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và huyện Khoái Châu chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại nước láng giềng Trung Quốc, cần phải có biện pháp phòng chống kịp thời và hiệu quả.
Tại hội nghị lãnh đạo các ngành đã thảo luận đề ra các giải pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, các cơ quan chuyên môn như Trung tâm Y tế huyện, Công an huyện, Phòng tài nguyên môi trường, phòng Lao động thương binh và xã hội, Trạm trưởng các xã thị trấn, đã báo cáo cụ thể tình hình và dự báo nguy cơ cũng như các biện pháp phòng chống nếu có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp xảy ra trên địa bàn.
          Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Sơn Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo: Các ngành thành viên Ban Chỉ đạo cần tăng cường phối hợp trao đổi thông tin triển khai phòng chống dịch bệnh. Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu được sự nguy hiểm bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona và biện pháp phòng dịch bệnh. Ưu tiên tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh và treo pano áp phích về phòng chống dịch bệnh. Các xã thị trấn thành lập ngay Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trong ngày 03/02/2020, trong đó Chủ tịch UBND xã, Thị trấn làm trưởng ban.
           Ngành y tế tiếp tục tham mưu các văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona, đồng thời xây dựng phương án đáp ứng phòng chống dịch như:  Khu vực cách ly, phương tiện, vật tư hóa chất, thuốc điều trị, kiểm soát nhiễm khuẩn... Tăng cường công tác giám sát phát hiện kịp thời ca nghi ngờ nhiễm bệnh để cách ly, điều trị. Các ban ngành, đoàn thể, chính quyền cần quyết tâm vào cuộc để ngăn chặn dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn huyện. UBND các xã, thị trấn chỉ đạo dừng tất cả các lễ hội đang tổ chức và các lễ hội chưa tổ chức khai mạc.