Thứ bảy, ngày 20 tháng 4 năm 2024

Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện Khoái Châu lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đăng ngày 28 - 05 - 2020

Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện Khoái Châu lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Trong 2 ngày 27- 28/5, Đảng bộ Quân sự huyện đã tổ chức Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Dự và chỉ đạo, ở tỉnh: Đại tá Đào Quang Kiền, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh; ở huyện: Đ/c Đào Ngọc Huấn – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện; Đ/c Nguyễn Đức Sơn – PBTHU, Chủ tịch UBND huyện, Đảng ủy viên, Đảng ủy quân sự huyện.  Cùng 55 đồng chí đảng viên Đảng bộ quân sự huyện.
Nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nổi bật là tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo quốc phòng - an ninh, vận dụng linh hoạt, sáng tạo các Nghị quyết của Đảng. Trong 5 năm, đơn vị đã huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân tự vệ đạt 100%; công tác diễn tập đạt 100% kế hoạch, tổ chức các lớp GDQP- AN cho đối tượng 2 là 08 đồng chí, đối tượng 3 là 78 đồng chí, đối tượng 4 là trên 3.300 đồng chí, giáo dục quốc phòng an ninh cho học sinh, sinh viên là gần 30.000 lượt.
Đảng bộ quân sự tích cực thực hiện nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và chỉ thị 05 của Bộ chính trị, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức , phong cách HCM góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Làm tốt công tác tuyển gọi  thanh niên vào quân ngũ đạt 100% chỉ tiêu. Thực hiện có hiệu quả chính sách hậu phương quân đội, phong trào “đền ơn đáp nghĩa” thăm hỏi tặng quà các đối tượng chính sách …Đẩy mạnh phong trào “quân đôi chung sức xây dựng nông thôn mới đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đảng bộ quân sự huyện là đơn vị vững mạnh toàn diện, 100% các cán bộ chiến sĩ có bản lĩnh tư tưởng vững vàng. Phát huy tốt vai trò của người chỉ huy trong việc chấp hành nề nếp chính quy, lễ tết tác phong quân nhu trong công tác sinh hoạt bộ đội. Đảng bộ luôn lãnh đạo chặt chẽ công tác bảo đảm hậu cần tài chính đáp ứng kịp thời cho các nhiệm vụ thường xuyên đột xuất của LLVT huyện. Kết quả đánh giá chất lượng hàng năm 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ. Đảng bộ quân sự huyện nhiều năm liền được huyện ủy tặng giấy khen, Ban CHQS huyện được bộ quốc phòng, bộ tư lệnh quân khu 3 và UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc.
Trong nhiệm kỳ 2020- 2025 Đảng bộ quân sự huyện tiếp tục phát huy truyền thống, cống hiên tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu kế hoạch đề ra: Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân và bồi dưỡng kiến thức AN- QP. 100% cán bộ chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng. Xây dựng lực lượng thường trực theo hướng “Cách mạng, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”. Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ “vững mạnh, rộng khắp” đạt tỷ lệ 1,5 – 1,7 dân số. Hoàn thành 100% nội dung, chương trình huấn luyện. Quân số huấn luyện lực lượng thường trực đạt 100%, dân quân tự vệ đạt 85% trở lên. Các nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng đảng, xây dựng đơn vị toàn diện phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
 Qua 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Đảng bộ quân sự huyện lần thứ XXVII diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo đúng trình tự, thủ tục, nguyên tắc theo quy định. Đại Hội đã bầu 5 đồng chí vào BCH Đảng bộ khóa XXVII  nhiệm kì 2020 - 2025,  Bầu 2 đại biểu đi dự Đảng bộ huyện lần thứ XXV./.