Thứ năm, ngày 25 tháng 4 năm 2024

Khoái Châu tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện

Đăng ngày 04 - 05 - 2021

Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện

Ảnh tại xã Thuần Hưng

Thực hiện Công điện số 860/CĐ-CTUBND ngày 30/4/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện quyết liệt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; Công văn số 702/SGDĐT-CTTT-GDCN ngày 01/5/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo; Công văn số 635/SCT-QL-TM ngày 01/5/2021 của Sở Công Thương tăng cường thực hiện các biên pháp phòng, chống dịch.
UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống dịch tại các xã, thị trấn thực hiện nghiêm một số biện pháp sau:
 1. Tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Triển khai thực hiện nghiêm việc tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ như karaoke, massage, quán bar, game, khu vui chơi giản trí, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, các lễ hội, sự kiện tập trung đông người...; hoạt động cưới hỏi, đám hiếu chỉ tổ chức nội bộ gia đình, hạn chế tối đa số người tham dự và thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.
2. Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các nhà trường phải đảm bảo tuyệt đối các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên và học sinh khi trở lại làm việc và học tập.
3. Phòng Kinh tế và Hạ tầng tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo các hộ kinh doanh, người dân khi đến chợ, TTTM, siêu thị phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc; đảm bảo bình ổn giá cả các mặt hàng thiết yếu phục vụ sinh hoạt hàng ngày.
4.Công an huyện: Chỉ đạo Công an các xã, thị trấn tăng cường tuần tra kiểm soát, xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm về công tác phòng, chống dịch, nhất là vi phạm thông diệp 5K của Bộ Y tế. Kiểm tra xử lý nghiêm các quán bar, karaoke, massage...không chấp hành những quy định về phòng, chống dịch của Trung ương, của tỉnh và của huyện.
5. Đài truyền thanh huyện, đài truyền thanh các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền để nâng cao tinh thần trách nhiệm người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Trọng tâm là các quy định xử phạt các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch và Luật phòng chống truyền nhiễm.
6. UBND các xã, thị trấn: Quyết liệt chỉ đạo thực hiện và tổ chức kiểm tra, giám sát, tuyên truyền việc thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bô Y tế.
- Tăng cường rà soát, truy vết nhanh các trường hợp F1,F2 và các trường hợp mà Bộ Y tế công bố.
- Xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định về cách ly,  Không đeo khẩu trang khi đi ra ngoài...
- Đối với xã Chí Tân, xã Thuần Hưng tiếp tục rà soát các F để tiến hành xét nghiệm nhanh, khoanh vùng, cách ly đảm bảo theo đúng quy định, đồng thời duy trì các chốt đã được lập cho đến khi có chỉ đạo mới.