Thứ năm, ngày 28 tháng 3 năm 2024

Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Khoái Châu

Đăng ngày 04 - 05 - 2021

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Khoái Châu. UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện yêu cầu:
   1. Tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn nhất là Công điện số 860/CĐ-CTUBND ngày 30/4/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện quyết liệt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
2. Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên đơn vị mình tự khai báo y tế khi đi thăm quan, du lịch, thăm thân, công tác...trở về địa phương và bắt buộc phải đeo khẩu trang trong xuất quá trình làm việc...
 3. Công an huyện: Chỉ đạo lực lượng chức năng, công an các xã, thị trấn thường xuyên tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch nhất là việc người dân không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.
4. UBND các xã, thị trấn
- Quyết liệt chỉ đạo thực hiện và tổ chức tuần tra, giám sát, tuyên truyền việc thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế.
- Tăng cường rà soát, truy vết nhanh các trường hợp F1, F2 và các trường hợp mà Bộ Y tế công bố.
- Khuyến cáo thông điệp toàn dân phát giác các trường hợp trở về địa phương mà không khai báo y tế theo quy định.
- Yêu cầu tất cả người dân đi du lịch dịp 30/4 và 01/5 trở về địa phương bắt buộc phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe tại nhà, hạn chế tiếp xúc tụ tập đông người và thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.
- Xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực, không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, không chấp hành cách ly và các biệp pháp phòng, chống dịch theo quy định.
- Đối với UBND xã Thành Công, liên quan đến trường hợp F1 đi trên chuyến bay 160 từ Đà Nẵng - Hà Nội. Đề nghị UBND xã tiếp tục phối hợp với gia đình và cá nhân F1 để tiếp tục truy vết các F có liên quan (F1 người gốc xã Thành Công, tạm trú tại xã Thuần Hưng, có đi lại nhiều trên địa bàn xã Thành Công)
4. Đài truyền thanh huyện, đài truyền thanh các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền để nâng cao tinh thần trách nhiệm người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn nhất là các công dân đi thăm quan, du lịch trở về địa phương sau dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế bắt buộc và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế.