Khối thi đua các huyện, thị xã, thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 tại huyện Khoái Châu

Đăng ngày 09 - 09 - 2022

Ngày 8/9 tại huyện Khoái Châu, Khối thi đua các huyện, thị xã, thành phố tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Dự và chỉ đạo hội nghi ở tỉnh có Đồng chí Trần Quốc Văn, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh; đ/c Lê Quang Hòa, tỉnh ủy viên, Giám đốc sở nội vụ, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh. Ở huyện Khoái Châu có các đ/c Nguyễn Đức Sơn, tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ; đ/c Phạm Xuân Thắng, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng khối thi đua các huyện, Thị xã, Thành phố cùng các đồng chí bí thư huyện ủy, thành ủy, thị xã và các đ/c Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng, phó phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố.

Đồng chí Trần Quốc Văn, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh phát biểu tại hội nghị

6 tháng đầu năm 2022, công tác thi đua, khen thưởng của các huyện, thị xã thành phố tiếp tục được duy trì, phát triển và có chuyển biến tích cực. Các phong trào thi đua diễn ra sôi nổi trên nhiều lĩnh vực, lồng ghép với nhiều chương trình trọng điểm, nhiệm vụ chính trị của từng địa phương. Đặc biệt, cách thức chỉ đạo, tổ chức các phong trào thi đua được chú trọng đổi mới, lấy phát triển kinh tế làm trọng tâm, xây dựng hệ thống chính trị làm then chốt, phát triển văn hoá - xã hội làm nền tảng. Do vậy, nhiều phong trào thi đua đã đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực, tạo động lực thúc đẩy các địa phương hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Công tác khen thưởng được chú trọng, quan tâm hơn đến việc khen thưởng cho các cá nhân trực tiếp tham gia lao động sản xuất.

Đại biểu hội nghị

Tại Hôi nghị đại biểu các huyện, thành phố đã đóng góp ý kiến để thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Phạm Xuân Thắng, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện tham luận tại hội nghị

Kết luận hội nghị đ/c Đồng chí Trần Quốc Văn, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh nhấn mạnh các huyện, Thành Phố tập trung vào giải ngân vốn đầu tư công; xây dựng nông thôn mới nâng cao, phấn đấu đến năm 2025, 100% các huyện thành phố đạt nông thôn mới nâng cao và 50% đạt nông thôn mới kiểu mẫu; Đẩy nhanh tiến độ giải phòng mặt bằng, đấu giá đất tại các địa phương để có nguồn xây dựng nông thôn mới; các huyện, thành phố xác đinh thực hiện KH 93a liên tục và không có điểm dừng. Các vấn đề trên là căn cứ để xác định thi đua khen thưởng các huyện, thành phố, thị xã cuối năm 2022.