Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024

Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở Tân An tại các xã: Tân Dân và An Vĩ và Ông Đình, huyện Khoái Châu

Đăng ngày 01 - 11 - 2022

Ngày 29/10/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên ban hành Quyết định số 2399/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở Tân An
          Theo đó, vị trí khu vực lập quy hoạch thuộc địa phận các xã: Tân Dân và An Vĩ và Ông Đình, huyện Khoái Châu; ranh giới cụ thể như sau: Phía Bắc giáp Đường tỉnh ĐT.383; Phía Nam giáp đất canh tác (Đường QH rộng 30m); Phía Đông giáp đất nông nghiệp xã Tân Dân; Phía Tây giáp kênh Đông. Quy mô diện tích lập quy hoạch khoảng 255.050m2. Với mục tiêu đồ án quy hoạch là cụ thể hóa từng bước Quy hoạch phân khu xây dựng 1/2000 hai bên đường trục ĐH.57, huyện Khoái Châu và Quy hoạch xây dựng vùng huyện Khoái Châu đã được UBND tỉnh phê duyệt. Quy hoạch xây dựng khu nhà ở có kiến trúc hiện đại, đồng bộ về hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật đáp ứng nhu cầu ở của người dân khu vực. Làm căn cứ để mời gọi đầu tư, triển khai thiết kế cơ sở hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các hạng mục công trình thuộc dự án, xây dựng và quản lý đầu tư xây dựng theo quy hoạch được phê duyệt.
Các khu chức năng trong khu vực lập quy hoạch bao gồm: Nhóm nhà ở thấp tầng, cao tầng, các công trình công cộng, hỗn hợp, dịch vụ thương mại, bãi đỗ xe, công viên cây xanh và hạ tầng kỹ thuật đảm bảo phục vụ cho nhu cầu của dân cư.
Quy hoạch tổ chức không gian:
- Quy hoạch khu dân cư mới đồng bộ với định hướng không gian kiến trúc cảnh quan của quy hoạch phân khu
- Hướng Tiếp cận đô thị: Khu nhà ở Tân An có hướng tiếp cận chính là tiếp cận từ đường tỉnh ĐT.383 có lộ giới 40m theo quy hoạch phân khu.
- Tổ hợp không gian toàn khu đô thị: Khu nhà ở Tân An được phát triển theo chiều dài từ Bắc xuống Nam với điểm nhấn chính là công viên, hồ. Các khu ở là các dãy nhà liền kề, shophose, biệt thự, được bố trí đồng bộ về hạ tầng kĩ thuật.
- Trong khu vực quy hoạch được tổ chức theo các tuyến đường thẳng và tuyến cong mềm mại tạo nên một không gian hài hòa
- Tuyến đường kết nối chính chạy dọc theo hướng Bắc –Nam cũng là tuyến cảnh quan chính bố trí các shop house, công trình cao tầng, biệt thự và công viên chạy dọc theo.
- Tuyến đường lớn chạy ngang theo trục Đông – Tây bố trí khu nhà ở liền kề( shop house) hai bên, khu vực giao cắt giữa hai tuyến đường chính là khu hỗn hợp cao tầng tạo điểm nhấn về mặt đứng tuyến phố.
Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở Tân An được phê duyệt làm căn cứ để mời gọi đầu tư và quản lý đầu tư xây dựng theo quy hoạch được duyệt./.