Thứ bảy, ngày 20 tháng 4 năm 2024

Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở Anvi Central Park thuộc xã An Vĩ

Đăng ngày 10 - 08 - 2022

Ngày 22/7/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên ban hành Quyết định số 1609/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở Anvi Central Park.
Tài liệu đính kèm: 1. Quyết định.pdf
                                  2. MBQH Anvi Central Park.pdf
                                  3. Đính kèm. QUY DINH QUAN LY.doc
                                  4. Đính kèm.Nội dung thuyết minh quy hoạch 1-500.08.06.2022N.doc
          Theo đó, vị trí khu vực lập quy hoạch thuộc địa phận xã An Vĩ, huyện Khoái Châu; ranh giới cụ thể như sau: Phía Bắc giáp đường ĐT.383; Phía Nam giáp đường Quy hoạch; Phía Đông giáp hành lang Kênh Đông; Phía Tây giáp đường Quy hoạch. Quy mô diện tích lập quy hoạch khoảng 145.334m2. Với mục tiêu đồ án quy hoạch là cụ thể hóa từng bước Quy hoạch phân khu xây dựng 1/2000 hai bên đường trục ĐH.57, huyện Khoái Châu và Quy hoạch xây dựng vùng huyện Khoái Châu đã được UBND tỉnh phê duyệt. Là khu dân cư mới đồng bộ về hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đáp ứng nhu cầu sống đô thị của dân cư. Là nhóm nhà ở liên kế và biệt thự ngoài ra còn bố trí hệ thống cây xanh và hạ tầng kỹ thuật đồng bộ khớp nối với các khu vực lân cận. Làm căn cứ để mời gọi đầu tư, triển khai thiết kế cơ sở hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các hạng mục công trình thuộc dự án, xây dựng và quản lý đầu tư xây dựng theo quy hoạch được phê duyệt.
Các khu chức năng trong khu vực lập quy hoạch bao gồm:
Quy hoạch tổ chức không gian:
- Quy hoạch khu dân cư mới đồng bộ với định hướng không gian kiến trúc cảnh quan của quy hoạch phân khu.
- Công trình công cộng được bố trí sắp xếp để phù hợp với đặc điểm chức năng của công trình, đảm bảo tiếp cận thuận lợi và có quy mô phù hợp với các quy chuẩn, tiêu chuẩn.
- Các khu nhà ở liên kế có tầng cao 5 tầng, mật độ xây dựng 88÷100% được thiết kế kiến trúc hiện đại theo dạng nhà ở liền kề tạo cảm giác hòa nhập cho công trình đối với không gian chung quy hoạch. Mỗi lô có diện tích trung bình từ 90-108m2/lô. Khu đất biệt thự có tầng cao 3 tầng, mật độ xây dựng 50÷65% được thiết kế kiến trúc biệt thự sân vườn hiện đại, đồng bộ với cảnh quan và công trình xung quanh.
- Lõi cây xanh trung tâm khu đất tạo điểm nhấn cảnh quan cho cả khu dân cư. Tạo thành một cụm trung tâm trong khu vực dân cư quy hoạch.
- Khu đất hỗn hợp xây dựng các tòa nhà với tầng cao tối đa 12 tầng, mật độ xây dựng 70% thiết kế với kiến trúc  hiện đại, là điểm nhấn kiến trúc chính của khu vực. Các công trình công cộng khác (trường học) cũng được đầu tư đồng bộ, phù hợp với không gian cảnh quan chung cả khu đất.
 Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở Anvi Central Park được phê duyệt làm căn cứ để mời gọi đầu tư và quản lý đầu tư xây dựng theo quy hoạch được duyệt.