Thứ năm, ngày 25 tháng 4 năm 2024

Đăng ngày 01 - 09 - 2022

Ngày 15/8/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên ban hành Quyết định số 1812/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở thương mại phía Bắc đường huyện ĐH.57 trên địa bàn các xã Tân Dân, An Vĩ, Dân Tiến huyện Khoái Châu.
          Theo đó, vị trí khu vực lập quy hoạch thuộc địa phận các xã: Tân Dân, An Vĩ và Dân Tiến, huyện Khoái Châu; ranh giới cụ thể như sau: Phía Bắc giáp lộ giới đường quy hoạch 30m. Phía Nam giáp đường huyện ĐH57 và dự án khu nhà ở Bắc Việt. Phía Đông giáp khu dân cư hiện trạng thôn An Bình, xã Dân Tiến. Phía Tây giáp đường quy hoạch 27m. Quy mô diện tích lập quy hoạch khoảng 97.878m2. Với mục tiêu đồ án quy hoạch là cụ thể hóa từng bước Quy hoạch phân khu xây dựng 1/2000 hai bên đường trục ĐH.57, huyện Khoái Châu và Quy hoạch xây dựng vùng huyện Khoái Châu đã được UBND tỉnh phê duyệt. Xây dựng khu nhà ở, công trình thương mại, các công trình hạ tầng xã hội có không gian kiến trúc & cảnh quan đô thị hiện đại, hạ tầng đồng bộ & kết nối hài hòa với khu vực xung quanh; đảm bảo mục tiêu dự án & phát huy hiệu quả khu đất lập quy hoạch. Xác định chức năng sử dụng đất kèm theo các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc cụ thể cho từng lô đất, đề xuất giải pháp tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, phù hợp Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 khu vực hai bên trục đường huyện ĐH57, Quy chuẩn Xây dựng Việt Nam, Tiêu chuẩn thiết kế chuyên ngành và các quy định hiện hành có liên quan, đảm bảo gắn kết, hài hòa với các khu vực và dự án đầu tư lân cận.. Làm căn cứ để mời gọi đầu tư, triển khai thiết kế cơ sở hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các hạng mục công trình thuộc dự án, xây dựng và quản lý đầu tư xây dựng theo quy hoạch được phê duyệt.
Các khu chức năng trong khu vực lập quy hoạch bao gồm: khu nhà ở thương mại cùng với các công trình phục vụ dân sinh, như: Công trình thương mại - dịch vụ, trường học, cây xanh vườn hoa, sân thể thao, …; hỗ trợ chức năng và đóng góp vào cảnh quan chung của Khu đô thị mới hai bên trục đường huyện ĐH57, của đô thị Khoái Châu (khu vực Bô Thời - Dân Tiến), thuộc huyện Khoái Châu.
Quy hoạch tổ chức không gian:
- Quy hoạch xây dựng khu nhà ở có không gian, kiến trúc cảnh quan hài hoà với khu vực hai bên đường huyện ĐH.57 của đô thị Khoái Châu và với các khu chức năng dân dụng lân cận; khai thác tối đa lợi thế cảnh quan trên tuyến trục đường chính đô thị Khoái Châu.
- Xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại, phù hợp với các tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành, khớp nối đồng bộ với các khu vực lân cận, đảm bảo yêu cầu an toàn, hoạt động bình thường của các công trình kỹ thuật hiện có trong khu vực.
- Tổng thể cảnh quan của một khu nhà ở thương mại hiện đại, đồng bộ với trục bố cục không gian chính theo hướng Bắc - Nam, tận dụng địa hình bằng phẳng của khu đất để tổ chức hệ thống giao thông theo dạng ô cờ. Các công trình công cộng, thương mại, dịch vụ trí tiếp cận các trục đường giao thông chính, tạo nên điểm nhấn cho khu vực.
Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở thương mại phía Bắc đường huyện ĐH.57 được phê duyệt làm căn cứ để mời gọi đầu tư và quản lý đầu tư xây dựng theo quy hoạch được duyệt.