Thứ ba, ngày 23 tháng 7 năm 2024
Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

Hội nghị tổng kết thực hiện chính sách tín dụng nông nghiệp, nông thôn qua tổ vay vốn năm 2023 và tập huấn cho vay qua tổ

Đăng ngày 28 - 05 - 2024
100%

Hội nghị tổng kết thực hiện chính sách tín dụng nông nghiệp, nông thôn qua tổ vay vốn năm 2023 và tập huấn cho vay qua tổ

 

Ngày 28/05/2024, huyện Khoái Châu tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện chính sách Tín dụng Nông nghiệp, Nông thôn thông qua hoạt động Tổ vay vốn năm 2023 và Tập huấn một số nội dung trọng tâm về công tác cho vay thông qua tổ vay vốn. Dự hội nghị đại biểu tỉnh có Đồng chí: Đ/c Nguyễn Văn Thắng, TUV, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh; Đ/c Doãn Thị Nguyệt, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Đ/c Vũ Thanh Liêm, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank Hưng Yên. Đại biểu huyện có đồng chí: Đ/c Đào Hải Ngọc, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Các đồng chí trong Ban giám đốc và cán bộ Agribank Khoái Châu.
Đến hết năm 2023, ngân hàng Agribank Chi nhánh Khoái Châu có 126 tổ vay vốn với 5.625 thành viên, dư nợ cho vay qua tổ 1.323 tỷ đồng tổng dư nợ khách hàng cá nhân tăng 355 tỷ so với đầu năm. Kết quả thu lãi qua các tổ chức cơ bản đạt từ 85% số lãi phải thu trong tháng, hoạt động cho vay thông qua tổ vay vốn của hai tổ chức Hội nông dân và Hội phụ nữ đảm bảo an toàn, hiệu quả, chất lượng tín dụng tốt. Để đạt được kết quả như trên trong năm 2023, Agribank Chi nhánh Khoái Châu đã luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự ủng hộ phối hợp thực hiện của cấp ủy đảng chính quyền các xã, thị trấn và các tổ chức đoàn thể về công tác hoạt động Ngân hàng bên cạnh đó Agribank luôn coi trọng và làm tốt công tác tập huấn nghiệp vụ về cho vay và các quy định của pháp luật liên quan về quản lý khoản vay đối với cán bộ tín dụng và tổ vay vốn. Kết quả cho vay vốn thông qua tổ vay vốn đã đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho hàng chục nghìn hộ là hội viên Hội nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ để đầu tư phát triển kinh tế, góp phần nâng cao đời sống. Đây cũng là địa chỉ tin cậy để hội viên chia sẻ kinh nghiệm sản xuất và hỗ trợ nhau trong sản xuất và tiêu thụ nông sản...
Thời gian tới, Agribank Chi nhánh Khoái Châu sẽ tiếp tục chủ động tiếp cận khách hàng, phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền, Hội nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ để tuyên truyền, phổ biến chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn đến người dân; tập trung cho vay vốn các lĩnh vực bám sát định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Đào Hải Ngọc, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện biểu dương những kết quả đạt được trong thực hiện chính sách tín dụng nông nghiệp, nông thôn qua tổ vay vốn năm 2023 của Ngân hàng Agribank chi nhánh Khoái Châu. Đồng chí đề nghị: trong năm 2024, Ngân hàng và Hội nông dân, Hội phụ nữ huyện tiếp tục bám sát các các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để triển khai có hiệu quả chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn. Theo đó, các đơn vị cần tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để nâng cao nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, doanh nghiệp, người dân về vai trò của tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn. Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nông thôn tiếp cận nguồn vốn tín dụng. Đồng thời củng cố hoạt động của các tổ vay vốn, tập trung cho vay các ngành nghề, cây trồng, vật nuôi theo định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; bảo đảm tuân thủ các quy định của pháp luật, phát huy tối đa hiệu quả nguồn vốn, nâng cao chất lượng đời sống người dân khu vực nông thôn, đóng góp tích cực xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao tại các địa phương.
Cũng tại hội nghị các thành viên trong tổ vay vốn của Hội nông dân, Hội phụ nữ huyện đã được cán bộ Ngân hàng Agribank tập huấn một số nội dung chính về công tác cho vay thông qua tổ vay vốn.
Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng 05 cá nhân xuất sắc trong thực hiện chính sách tín dụng nông nghiệp, nông thôn qua tổ vay vốn năm 2023./.
Ý kiến bạn đọc

  Tin mới nhất

  Chính sách mới cho vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn(15/07/2024 9:41 SA)

  Hiệu quả từ hoạt động ủy thác cho vay qua tổ chức chính trị-xã hội trên địa bàn(05/07/2024 9:51 SA)

  Phát huy hiệu quả nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội trong công tác giảm nghèo tại xã Tứ Dân(25/06/2024 11:15 SA)

  Gần 1.700 hộ nghèo, đối tượng chính sách được tiếp cận nguồn vốn tín dụng từ ngân hàng chính sách...(04/06/2024 10:37 SA)

  Phát huy hiệu quả nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội trong công tác giảm nghèo tại xã...(29/05/2024 5:06 CH)

  Trên 100 lao động vượt qua khó khăn nhờ phát huy được đồng vay vốn từ NHCSXH huyện (06/05/2024 11:49 SA)

  Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Khoái Châu kiểm tra giám sát hoạt động quản lý...(22/04/2024 9:14 SA)

  °
  58 người đang online