Thứ sáu, ngày 21 tháng 6 năm 2024

Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tại Đền thờ Triệu Việt Vương

Đăng ngày 01 - 06 - 2024

Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tại Đền thờ Triệu Việt Vương

Ngày 01/6/2024, đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã đến dâng hương tại Đền thờ Triệu Việt Vương, xã Dạ Trạch. Cùng dự lễ dâng hương có các đồng chí Ủy viên BCH Trung ương Đảng: Đ/c Lê Khánh Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Đ/c Đỗ Tiến Sỹ, Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam; Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an.

Về phía tỉnh Hưng Yên, dự lễ dâng hương có các đồng chí: Đ/c Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đ/c Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ.

Về phía huyện có các đồng chí: Đ/c Bùi Huy Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Đ/c Hoàng Văn Tựu, Phó bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Phạm Xuân Thắng, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng một số đồng chí lãnh đạo huyện.
Đ/c Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và các đại biểu dâng hương tại Đền thờ Triệu Việt Vương, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu

Tại Đền thờ Triệu Việt Vương, Chủ tịch nước Tô Lâm và các đại biểu thành kính tri ân công đức người anh hùng có công giữ nước. Triệu Việt Vương tên thật là Triệu Quang Phục, người huyện Khoái Châu. Ông sinh năm Giáp Thìn (524). Cha là Thái phó Triệu Túc, mẹ là Nguyễn Thị Hựu. Năm 541, Triệu Quang Phục tham gia cuộc khởi nghĩa của Lý Nam Đế được trao chức Tả tướng quân. Trước khi mất, Lý Nam Đế trao lại binh quyền cho Triệu Quang Phục. Triệu Quang Phục đem quân về xây dựng căn cứ ở đầm Dạ Trạch (Khoái Châu). Triệu Quang Phục đã sử dụng lối đánh du kích, làm thay đổi tương quan lực lượng giữa ta và địch, uy thế của Triệu Quang Phục ngày càng lừng lẫy, người dân tôn ông là Dạ Trạch Vương. Triệu Quang Phục xưng vương lấy hiệu là Triệu Việt Vương và trị vì nước Vạn Xuân từ năm 548 đến năm 571.

Chủ tịch nước Tô Lâm và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Nhân dân huyện Khoái Châu
Chủ tịch nước Tô Lâm tặng Quỹ Khuyến học xã Dạ Trạch (Khoái Châu)

Trước anh linh Đức vua Triệu Việt Vương, Chủ tịch nước Tô Lâm và các đại biểu nguyện không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, quyết tâm cùng với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh, giàu mạnh./.

Chủ tịch nước Tô Lâm và các đại biểu nói chuyện cùng Nhân dân xã Dạ Trạch (Khoái Châu).
Chủ tịch nước Tô Lâm và các đại biểu nói chuyện với Nhân dân xã Dạ Trạch (Khoái Châu)
Chủ tịch nước Tô Lâm và các đại biểu chăm sóc cây tại Đền thờ Triệu Việt Vương (Khoái Châu)