Kiểm tra thiệt hại do thiên tai xảy ra tại huyện Khoái Châu

Ngày 30/8, Sở Nông nghiệp và PTNT – cơ quan Thường trực của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh đã kiểm tra, nắm bắt thông tin về tình hình thiệt hại do thiên tai gây ra tại huyện Khoái Châu.

Theo báo cáo sơ bộ của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện Khoái Châu, chiều ngày 28/8/2020, trên địa bàn các xã: Đại Tập, Đông Kết và Liên Khê có mưa, dông, lốc, sét và gió giật mạnh, làm gần 140ha chuối, đu đủ bị đổ, gãy, hơn 2,8 nghìn m2 nhà xưởng, chuồng trại chăn nuôi bị tốc mái và 1 người bị chấn thương phần mềm, ước tổng thiệt hại về kinh tế hơn 20 tỷ đồng. Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện Khoái Châu đã chỉ đạo các địa phương và nông dân tập trung khắc phục hậu quả. Huyện Khoái Châu đề nghị tỉnh hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai gây ra.

Sau khi nghe báo cáo, kiến nghị và kiểm tra thực tế tại các địa phương, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện Khoái Châu chỉ đạo các xã thống kê chi tiết, chính xác về thiệt hại do thiên tai gây ra để Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh tổng hợp, trình cấp có thẩm quyền xem xét hỗ trợ thiệt hại theo quy định.

Nguồn tin: baohungyen.vn