Thôn Vân Cầu, xã Hồng Tiến đón nhận danh hiệu làng văn hóa năm 2019 và khánh thành Nhà văn hóa

Ngày 6/12/2020, thôn Vân Cầu xã Hồng Tiến đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu làng văn hóa năm 2019 và tổ chức khánh thành Nhà văn hóa.

Về chung vui với bà con nhân dân có Đ/c Lê Hải Nam, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các ban, ngành đoàn thể huyện, xã.
Đại biểu về dự Hội nghị
Thôn Vân Cầu xã Hồng Tiến có tổng diện tích tự nhiên trên 19 ha với 139 hộ dân và 503 nhân khẩu, làng có 1 chi bộ Đảng, tổng số Đảng viên trong chi bộ là 13 đồng chí, làng có 5 dòng họ. Trong những năm qua, cán bộ và nhân dân thôn Vân Cầu đã đoàn kết, thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, địa phương; phát huy nội lực thi đua lao động sản xuất, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới, kinh tế phát triển mạnh, văn hóa xã hội ngày càng tiến bộ, an ninh quốc phòng được giữ vững ổn định. Thu nhập bình quân đạt 49 triệu đồng/người/năm. 100% số hộ có nhà mái ngói kiên cố, 95% đường giao thông nông thôn đã được bê tông hóa. Bên cạnh đó, các chính sách an sinh xã hội được ban cán sự thôn thực hiện đầy đủ, phong trào thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trở thành việc làm thường xuyên; nhân dân chấp hành đầy đủ quy chế, hương ước của làng xã... Với những kết quả đạt được, thôn Vân Cầu xã Hồng Tiến đã vinh dự được UBND huyện công nhận đạt danh hiệu làng văn hóa năm 2019 và cắt băng khánh thành nhà văn hóa thôn.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hải Nam, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà thôn Vân Cầu xã Hồng Tiến đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí mong muốn, cán bộ và nhân dân thôn Vân Cầu tiếp tục  đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của nhiệm vụ xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở. Gắn việc thực hiện phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” với các phong trào thi đua yêu nước để tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để giữ vững danh hiệu Làng Văn Hóa và xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
 Nhân dịp này cán bộ và nhân dân thôn Vân Cầu cũng tổ chức lễ Khánh thành công trình Nhà Văn Hóa của thôn với tổng diện tích 1980m2, diện tích xây dựng nhà văn hóa là 120m2 với tổng kinh phí 3 tỷ 555 triệu đồng./.
Toàn cảnh Hội nghị

Hoàng Huyền

Đài Truyền thanh huyện