Khoái Châu thực hiện Công điện số 864/CĐ-CTUBND ngày 04/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh

Khoái Châu triển khai thực hiện Công điện số 864/CĐ-CTUBND ngày 04/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh

UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Khoái Châu yêu cầu các đồng chí thành viên BCĐ huyện; Thủ trưởng các cơ quan, doanh nghiệp, trạm trại; Chủ tịch UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện một số biện pháp sau:
  1. Người về huyện sau dịp nghỉ Lễ 30/4-01/5 từ Đà Nằng và các địa phương có dịch theo thông báo của Bộ Y tế phải thực hiện khai báo y tế, tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe 14 ngày, hạn chế tiếp xúc và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khác; đối với cán bộ, công chức, viên chức phải báo cáo lãnh đạo cơ quan, đơn vị để bố trí làm việc từ xa tại nhà.
  2. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn huyện tạm thời không đi tham quan, du lịch, việc riêng ra ngoài huyện. Trường hợp cần thiết phải đi thì cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải báo cáo thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; người dân phải thông báo với trưởng thôn nơi cư trú; khi trở lại huyện phải thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khác.
  3. Trẻ em mầm non; học sinh tại các cơ sở giáo dục: Tiêu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn huyện dừng đến trường từ ngày 04/5/2021 đến khi có thông báo mới. Các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học trực tuyến, giao nhiệm vụ học tập, hướng dẫn học sinh học tập qua các công cụ, phần mềm dạy học trong thời gian học sinh dừng đến trường, không làm gián đoạn việc học của học sinh.
  4. Dừng các dịch vụ ăn, uống, quán ăn đêm và một số hình thức vui chơi giải trí trên vỉa hè từ 17h00 ngày 04/5/2021. Trọng tâm tại một số xã, thị trấn điển hình như: Dân Tiến, Thị trấn Khoái Châu, Đông Kết, An Vỹ, Tân Dân, Đông Tảo, Đồng Tiến và một số xã khác, yêu cầu phải kiểm soát và thực hiện nghiêm nội dung này.
        Các nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà được phép hoạt động nhưng phải thực hiện vệ sinh khử khuẩn, giãn cách tối thiểu l,5m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch khác theo quy định và lập danh sách khách hàng (tên, địa chỉ, số điện thoại, thời điểm sử dụng dịch vụ). Yêu cầu dừng, hoạt động đối với các cơ sở không đáp ứng đầy đủ quy định về phòng, chống dịch. 
       5Công an huyện: Chỉ đạo lực lượng chức năng, công an các xã, thị trấn thường xuyên tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch, các cơ sở vi phạm Công điện 864/CĐ-CTUBND ngày 04/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh. Những trường hợp chống đối phải xử lý nghiêm khắc, nếu cần tùy mức độ vi phạm có thể xử lý hình sự để răn đe, phòng ngừa. 
       6. Đài truyền thanh huyện tăng cường tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh huyện 3lần/ngày về nội dung Công điện.
      7. UBND các xã, thị trấn tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã, thị trấn 3lần/ngày nội dung Công điện, giao tổ phòng, chống dịch của thôn tuyên truyền đến từng người dân biết để thực hiện nghiêm các nội dung trong Công điện. Khuyến khích tuyên truyền bằng hệ thống loa lưu động.

Nguyễn Thắm

Văn phòng UBND huyện