Khoái Châu tổ chức cuộc thi “Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2022

Khoái Châu tổ chức cuộc thi “Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2022

     Ngày 4/11/2022 huyện Khoái Châu tổ chức cuộc thi “Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu” huyện năm 2022. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đào Hải Ngọc – UVBTVHU, PCT thường trực UBND huyện.
Tham dự hội thi có 7 tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu tại các xã: Thuần Hưng, Tân Dân, Bình Minh, Việt Hòa, Ông Đình, Đại Tập và Đông Kết.
       Cuộc thi được diễn ra trong 2 phần : Phần 1 là đánh giá kết quả theo hồ sơ và kiểm tra thực địa các tuyến đường, phải là tuyến đường trục thôn  hoặc liên thôn có chiều dài lớn hơn hoặc dài 500m, chiều rộng mặt đường trên 3,5m, có đông dân cư tại các xã xây dựng nông thôn mới với 5 tiêu chí: Tiêu chí cứng, tiêu chí sáng, Tiêu chí xanh, Tiêu chí sạch, Tiêu chí đẹp ; Phần 2 là thuyết trình và trình chiếu video giới thiệu quá trình và kết quả xây dựng tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu
Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao giải nhất cho tuyến đường bao từ thôn 1 – thôn 3 xã Thuần Hưng, Giải nhì tuyến đường thôn Bãi Sậy 1,2 xã Tân Dân, 2 giải 3 và 3 giải khuyến khích cho các tuyến đường các xã thị trấn.
       Cuộc thi “Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu” huyện trở thành phong trào thi đua sâu rộng giữa các địa phương, đã khơi dậy ý thức trách nhiệm và tính sáng tạo của người dân nông thôn; huy động được nhiều nguồn lực chung sức xây dựng nông thôn ngày càng giàu đẹp – văn minh.

Đào Mến – Thanh Bình

Trung tâm VH&TT huyện