Tổ chức "Ngày hội STEM– Ươm mầm tương lai" dành cho học sinh cấp THCS năm học 2022-2023

Tổ chức "Ngày hội STEM – Ươm mầm tương lai" dành cho học sinh cấp THCS năm học 2022-2023

Sáng 29/3/2023, tại trường THCS Nguyễn Thiện Thuật, Phòng GD&ĐT Khoái Châu đã tổ chức “Ngày hội STEM – Ươm mầm tương lai”, năm học 2022 - 2023.
Về dự, chỉ đạo và động viên ngày hội có đại diện Phòng GDTrH-GDTX – Sở GD&ĐT Hưng Yên; đồng chí Nguyễn Hữu Thịnh – HUV, Trưởng phòng cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT. Đặc biệt, Ngày hội STEM cấp huyện vinh dự được đón bà Nguyễn Thị Vân Phương – Giám đốc Công ty Bảo Việt Hưng Yên – Đơn vị đồng hành và tài trợ toàn bộ giải thưởng cho các em học sinh trong Ngày hội.
 
Với mục tiêu tạo ra không khí thi đua tích cực, phấn khởi của học sinh trong việc tìm tòi, sáng tạo vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn; tạo ra sân chơi, giao lưu học hỏi, say mê học tập, trong suốt thời gian qua, Ngày hội STEM đã diễn ra sôi nổi ở các đơn vị. Và các nhà trường đã lựa chọn được các sản phẩm xuất sắc nhất tham dự Ngày hội STEM cấp huyện.
Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Thị Hải Yến – Phó trưởng phòng GD&ĐT, Trưởng ban tổ chức nhấn mạnh: Ngày hội STEM huyện Khoái Châu năm học 2022-2023 nhằm tạo không khí thi đua tích cực, phấn khởi của học sinh trong việc tìm tòi, sáng tạo vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn; tạo ra sân chơi, giao lưu học hỏi, say mê học tập, phát triển năng lực, phẩm chất học sinh.
Tham dự ngày hội STEM cấp huyện có 26 gian trưng bày đến từ các trường THCS, TH&THCS trong huyện. 29 sản phẩm STEM là 29 ý tưởng đa dạng mang những màu sắc khác nhau được dựa trên những kiến thức đã học, qua bàn tay khéo léo của các em học sinh để trở thành những sản phẩm – những tác phẩm STEM sống động.
Kết thúc ngày hội STEM, Ban tổ chức đã trao 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 06 giải Ba và 17 giải Tư cho các đơn vị.
 
Ngày hội STEM – Ươm mầm tương lai”, năm học 2022 – 2023 huyện Khoái Châu khép lại trong niềm hân hoan của các em học sinh khi được tham gia các sân chơi bổ ích, lý thú; trong niềm tự hào của các thầy cô trước sự sáng tạo, khéo léo của học trò.
Dưới đây là một số hình ảnh tại Ngày hội STEM cấp huyện:
 
 

Phòng GD&ĐT Khoái Châu